Những người hay bị đau xương khớp nên tránh những loại thực phẩm này

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  3 liên quanGốc

  Tránh những thực phẩm này để giúp giảm đau khớp của bạn.

  Theo Eat This, Not That, lựa chọn thực phẩm thông minh rất quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những người bị đau và viêm khớp.

  Trong khi bạn có thể dùng thuốc giảm đau tạm thời cho xương, bạn cũng có thể theo dõi chế độ ăn uống của mình. Thực phẩm bạn ăn có thể giúp đỡ hoặc làm cho tình hình tồi tệ hơn.

  Đồ uống có chứa nhiều đường có thể làm tăng tình trạng đau xương khớp. Ảnh: NHẬT LINH

  Đồ uống có chứa nhiều đường có thể làm tăng tình trạng đau xương khớp. Ảnh: NHẬT LINH

  Dưới đây là những thực phẩm nên tránh để giúp giảm đau xương khớp.

  Thịt đỏ đã qua chế biến

  Chuyên gia dinh dưỡng Molly Hembree, thành viên của ban chuyên gia y tế tại Eat This, Not That, cho biết: "Các sản phẩm như bánh mì kẹp thịt hoặc xúc xích dễ gây viêm nhiễm và có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về khớp."

  Các loại thịt chế biến quá kỹ này có chứa nitrit và purin, đây là các chất hóa học làm tăng tình trạng viêm và có thể dẫn đến đau khớp.

  Đồ uống có đường

  Đồ uống có thêm đường, chẳng hạn như soda thông thường và nước chanh hoặc trà có đường, cũng có liên quan đến chứng viêm và điều này có thể góp phần làm gia tăng các vấn đề về khớp.

  Như chúng ta đã biết thực phẩm có đường có thể dẫn đến sâu răng, phá hủy men răng. Điều này cũng xảy ra với tác dụng của xương trong cơ thể bạn. Uống quá nhiều soda và đồ uống có đường khác dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương.

  Sữa đầy đủ chất béo

  Mặc dù các sản phẩm từ sữa có thể có một số tác dụng có lợi đối với xương của bạn do chứa canxi, nhưng chúng cũng có thể có hại do chứa casein, một chất có thể góp phần gây ra chứng viêm ở khớp.

  Theo Hembree, các sản phẩm từ sữa như sữa nguyên kem, bơ hoặc các loại kem giàu chất béo có thể gây đau khớp nhiều hơn ở một số người.

  Một số loại hải sản

  Có một số loại hải sản có nguy cơ khiến bạn đau nhức xương cao hơn khi ăn những loại hải sản khác.

  Hembree cho biết: “Ăn quá nhiều cá như cá cơm, cá ngừ, sò điệp và cá mòi đóng góp một lượng lớn purine. Purines phân hủy thành axit uric. Sự tích tụ của các tinh thể axit uric trong khớp có thể dẫn đến chẩn đoán bệnh gút."

  NHẬT LINH

  Nguồn PLO: https://plo.vn/nhung-nguoi-hay-bi-dau-xuong-khop-nen-tranh-nhung-loai-thuc-pham-nay-post682778.html