Những người đã được tiêm vaccine đổ xô đến Caribe nghỉ mát

  2 liên quanGốc

  Theo thống kê của Kayak, một công ty du lịch trực tuyến, hàng nghìn người dân ở xứ cờ hoa đã chọn vùng biển Caribe để nghỉ mát sau khi được tiêm vaccine Covid-19.

  Khi tỷ lệ tiêm vaccine tăng lên, ngành du lịch tại vùng Caribe bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), những người đã được tiêm chủng đầy đủ có thể tự do đi lại mà không cần phải cách ly hoặc xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, một số quốc gia vẫn còn lệnh hạn chế khi mở cửa trở lại, du khách nên kiểm tra các biện pháp phòng ngừa trước khi đặt tour.

  Người dân ở vùng Caribe bắt đầu đón khách du lịch trở lại sau khi kế hoạch tiêm chủng được tiến hành. Ngoài hạn chế lây lan virus trong cộng đồng, đây được xem là tín hiệu tốt để phục hồi du lịch sau một năm trì hoãn.

  57% người tham gia khảo sát trên một trang web tài chính nói rằng họ đã có kế hoạch cho chuyến đi vào năm 2021. 16% cho hay họ đã đặt tour du lịch ngay sau khi nghe tin việc triển khai vaccine Covid-19 đã bắt đầu. Caribe là điểm đến quốc tế được tìm kiếm nhiều nhất ở các sân bay của Mỹ.

  Năm 2019, hơn 31 triệu người đã đến thăm Caribe, một nửa trong số đó đến từ Mỹ. Cuối năm 2020, giống như nhiều khu du lịch khác, vùng Caribe cũng chịu tác động nặng nề do đại dịch Covid-19.

  Hugh Riley, cựu lãnh đạo Văn phòng Du lịch Caribe, nói với New York Times: “Việc không có khách đến trong một khoảng thời gian dài đã mang lại khó khăn lớn cho người dân trên khắp vùng Caribe. Các quốc gia giáp khu vực này phải đóng cửa biên giới cho đến khi vaccine được sản xuất hoặc tìm ra cách giải quyết rủi ro”.

  Với những bãi biển cát trắng, hàng cây xanh mướt và làn nước trong vắt, vùng Caribe là điểm đến lý tưởng được nhiều du khách chọn lựa, theo Insider.

  Riselle Celestina, người sinh ra và lớn lên trên đảo Curacao, phía nam của biển Caribe, nói rằng đây là nơi đáng sống cho những ai yêu thiên nhiên. Celestina cho biết những năm gần đây, hòn đảo này đã trở nên phổ biến hơn với khách du lịch và tàu thuyền qua lại. Du khách có thể tham quan, khám phá những địa điểm ít được biết đến, chẳng hạn bãi biển Petite Plage và Happy Bay.

  Không chỉ nổi tiếng với loạt phim bom tấn về những tên cướp biển, Caribe còn thu hút du khách với khung cảnh thiên nhiên ấn tượng.

  "Mỗi hòn đảo ở Caribe đều đẹp theo những cách khác nhau. Chúng có thể có nhiều điểm chung, nhưng lối sống của người dân trên đảo như cách họ nói chuyện, ăn mặc cho đến nền ẩm thực, phong cảnh đều khác", Celestina nói thêm.

  Thảo Ngân

  Ảnh: New York Times, Insider, Getty

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhung-nguoi-da-duoc-tiem-vaccine-do-xo-den-caribe-nghi-mat-post1214230.html