Những người bỗng dưng trở thành thiên tài nhờ... chấn thương não

Trở thành thiên tài nhờ chấn thương não, nghe có vẻ điên rồ nhưng đó là chuyện hoàn toàn có thật trên thế giới.

Những người bỗng dưng trở thành thiên tài nhờ... chấn thương não - Ảnh 1

Derek Amato trải qua một tai nạn ở hồ bơi khiến anh suýt chết đuối. Mặc dù vậy, anh đã trở thành thiên tài nhờ chấn thương não. Một thời gian sau khi tai qua nạn khỏi, anh có được kỹ năng chơi piano tuyệt hảo dù trước đó anh thậm chí chưa hề học nhạc bao giờ.

Những người bỗng dưng trở thành thiên tài nhờ... chấn thương não - Ảnh 2

Vào năm 2002, Jason Padgett bị đánh trọng thương trong một quán bar. Ông ở trong tình trạng hôn mê sâu suốt 1 tuần liền. Ngay sau khi tỉnh dậy, Jason có được khả năng toán học lạ thường, nhất là với các môn hình học dù trước đó toán chưa bao giờ là thế mạnh của Jason.

Những người bỗng dưng trở thành thiên tài nhờ... chấn thương não - Ảnh 3

Năm 1988, Jon Sarkin bị một cơn xuất huyết não. Ông đã trở thành họa sĩ sau khi suýt chết với những tác phẩm trị giá hàng trăm nghìn USD dù trước đó Jon làm kinh doanh và chưa từng vẽ bao giờ.

Những người bỗng dưng trở thành thiên tài nhờ... chấn thương não - Ảnh 4

Năm 2009, Leigh Erceg bị rơi vào một khe núi ở trang trại của cô và bị chấn thương não nghiêm trọng. Sau ca chấn thương, cô cần tới nửa năm để hồi phục lại thị lực và trở thành nhà thiết kế với những họa tiết trang phục rất kỳ lạ và đẹp mắt. Leigh cho biết, cô thấy những họa tiết này trong đầu mình kể từ khi cô mất đi khả năng nhìn sau tai nạn.

Những người bỗng dưng trở thành thiên tài nhờ... chấn thương não - Ảnh 5

Họa sĩ nổi tiếng nước Mỹ, Franco Magnani bị một cơn sốt từ những năm 1960 khi ông mới 13 tuổi. Sau cơn sốt thập tử nhất sinh đó, ông đã bộc lộ năng khiếu hội họa hơn người và trở thành họa sĩ tài ba như ngày hôm nay.

Những người bỗng dưng trở thành thiên tài nhờ... chấn thương não - Ảnh 6

Anthony Cicoria bị sét đánh khi đang nghe điện thoại vào năm 1994. Ông trở thành thiên tài sau tai nạn này và có khả năng chơi cũng như sáng tác nhạc cho piano một cách hoàn hảo. Ông thậm chí còn đồng ý hiến tặng não bộ của mình cho các nhà khoa học sau khi mình qua đời nhằm tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra với ông sau lần sét đánh đó.

Những người bỗng dưng trở thành thiên tài nhờ... chấn thương não - Ảnh 7

Vào tháng 3 năm 2011, Heather Thompson trải qua một tai nạn ô tô kinh hoàng với một chiếc xe tải nặng 1 tấn. Sau vụ tai nạn, Heather phải điều trị nửa năm trời nhưng bù lại cô phát hiện ra khả năng hội họa hơn người của mình. Những bức tranh của Heather hiện có giá khoảng vài chục nghìn USD mặc dù trước đó cô chưa từng học qua về hội họa.

Những người bỗng dưng trở thành thiên tài nhờ... chấn thương não - Ảnh 8

Orlando Serrell có lẽ là người đàn ông nổi tiếng nhất với việc trở thành thiên tài sau tai nạn. Vào năm 1979, khi mới 10 tuổi, Orlando bị một quả bóng chày bay thẳng vào đầu dẫn đến xuất huyết và tổn thương não nghiêm trọng. Sau tai nạn, Orlando có khả năng ghi nhớ tuyệt vời, chỉ cần ngồi máy bay bay một vòng New York là ông có thể vẽ lại khung cảnh chính xác tới... số lượng của từng ô cửa sổ trên mỗi căn nhà.