Những mỹ nhân Hoa ngữ từng vào vai Võ Tắc Thiên

Phạm Băng Băng từng 2 lần hóa thân thành nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Đầu năm mới 2014, người hâm mộ háo hức khi được thấy một Phạm Băng Băng lộng lẫy và quyến rũ trong hình tượng Võ Tắc Thiên. Đây là vai diễn đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ của mỹ nhân số 1 Hoa ngữ sau 5 năm vắng bóng, kể từ Kim Đại Ban năm 2009. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới đây, Phạm Băng Băng nhận xét: "Diễn viên mà không muốn đóng vai Võ Tắc Thiên thì không phải là diễn viên giỏi. Võ Tắc Thiên phải là giấc mơ của bất kỳ nữ diễn viên nào". Theo một số nguồn tin, Phạm Băng Băng sẽ thể hiện Võ Tắc Thiên từ năm 14 tuổi đến 82 tuổi với 80 tạo hình.

Võ Tắc Thiên 2014 là lần thứ 2 Phạm Băng Băng hóa thân thành nhân vật này. Năm 2009, trong Sophie's Revenge, Phạm Băng Băng vào vai một nữ diễn viên và nhân vật của cô cũng từng được khoác lên mình tấm áo hoàng gia để làm Võ Tắc Thiên.

Phan Nghinh Tử thể hiện vai Võ Tắc Thiên trong Nhất Đại Nữ Hoàng năm 1985. Dù đã gần 40 năm trôi qua, Phan Nghinh Tử vẫn được biết đến như là Võ Tắc Thiên đẹp và xuất sắc nhất trên màn ảnh. Phan Nghinh Tử cũng chính là người đã khiến cho Phạm Băng Băng mê mệt nhân vật Võ Tắc Thiên và ước mơ một ngày được tái hiện trên truyền hình.

Lưu Hiểu Khánh là người nhiều lần đóng vai Võ Tắc Thiên nhất tính đến thời điểm này. Năm 1995 là trong phim cùng tên Võ Tắc Thiên.

Năm 2006 là trong Nhật Nguyệt Lăng Không.

Năm 2011, ở tuổi 56, Lưu Hiểu Khánh lần thứ 3 làm Võ Tắc Thiên trong Võ Tắc Thiên bí sử. Khác với 2 lần trước tập trung vào cuộc sống hậu cung của nữ hoàng Trung Quốc, Võ Tắc Thiên bí sử nhắc nhiều hơn tới việc cai trị đất nước của bà. Cùng với Phan Nghinh Tử, Lưu Hiểu Khánh là cái tên thứ 2 gắn liền với Võ Tắc Thiên.

Uông Minh Thuyên trong Kính Hoa Duyên Truyền Kỳ (1999).

Giả Tịnh Văn trong Chí tôn hồng nhan (2003).

Trần Tú Châu trong Thịnh thế nhân kiệt (2008).

Lưu Gia Linh trong Địch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc năm 2010.

Năm 2013, Lưu Gia Linh tái xuất với hình ảnh Võ Tắc Thiên trong phần 2 của Địch Nhân Kiệt - Địch Nhân Kiệt: Rồng biển trỗi dậy.

Vương Cơ trong Đại Đường nữ tuần án (2011).

Lý Tương xinh đẹp trong Thái Bình công chúa bí sử (2011).

Ân Đào trong Võ Tắc Thiên bí sử (2011) cùng Lưu Hiểu Khánh. Cô thể hiện vai Võ Tắc Thiên thời trẻ trong khi Lưu Hiểu Khánh là Võ Tắc Thiên của thời trung niên.

Huệ Anh Hồng trong Đường Cung Yến (2013).

Hồng Giang