Những môn thể thao dành cho các quý bà

(Phunutoday) – Nếu khi bạn còn trẻ, bạn có thể chơi tất cả các môn thể thao mà bạn thích mà không sợ nó ảnh hưởng đến xương và các bộ phận khác của cơ thể. Nhưng khi bạn bước sang độ tuổi 40, không phải môn thể thao nào cũng hợp với bạn.

Với những người bắt đầu bước qua độ tuổi 40 các nhà khoa học khuyên bạn nên tập những môn thể thao dưới đây để không gặp bất kỳ vấn đề gì cho xương của bạn.

Chơi Golf

Phụ nữ sẽ không bao giờ quá già để chơi golf. Với tốc độ thoải mái của trò chơi và việc bạn có thể đi giữa các hốc golf khiến môn thể thao này thực sự là sự lựa chọn tốt nhất cho những người đã bước qua tuổi 40.

Đi bộ
Từ lâu các nhà khoa học đã biết được tác động hửu ích của việc thực hành đi bộ trong việc làm giảm nguy cơ các loại bệnh tiểu dường type 2, áp huyết cao, nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Ngày nay, những thí nghiệm mới nhất lại cho thấy đi bộ còn mang lại lợi ích tích cực trong việc tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện các chứng rối loạn sinh dục và gia tăng trí lực.

Thêm vào đó, không giống như chơi golf, hay các môn thể thao khác, bạn không cần những thiết bị đắt tiền để mà vẫn có thể thưởng thức và hưởng lợi ích từ môn thể thao này.

Chơi bowling

Bowling là môn thể thao rất hợp với phụ nữ và nó cũng rất thích hợp khi bạn đã bước sang độ tuổi 40. Thời gian giữa các lần chơi bowling giúp những người tham gia có cơ hội để được nghỉ ngơi và tìm ra đường đi nước bước thích hợp để chiến thắng. Bạn sẽ không mất quá nhiều sức lực để chơi mà vẫn có thể rèn luyện giúp các cơ dẻo dai.

Luyện bóng bàn

Mặc dù nó không đòi hỏi bạn phải chạy nhiều như môn thể thao quần vợt hoặc cầu lông, nhưng môn bóng bàn cũng không phải là một môn thể thao có nhịp độ chậm.

Bóng bàn rất tốt cho nhịp tim của bạn, nó cũng rất tốt cho tâm trí cũng như cơ thể của bạn. Môn thể thao này cũng rất an toàn cho bạn vì rất khó để ngã gẫy xương hoặc bị bầm tím khi chơi bóng bàn.

Tập bơi

Không thể phủ nhận vai trò của bơi lội đối với sức khỏe. Nó ảnh hưởng và có tác dụng lên khắp các cơ quan. Bơi lội tác động tích cực lên hệ tim mạch, làm máu lưu thông, dung tích thở của người bơi được tăng lên. Khi bơi, các cơ khớp và hệ xương được vận động liên tục, cơ thể trở nên dẻo dai.

Bơi lội tác động tích cực lên hệ tim mạch, làm máu lưu thông, dung tích thở của người bơi được tăng lên.

Hơn nữa lực tác động của nước đối với cơ thể sẽ làm tan bớt những chỗ mỡ thừa, giúp cơ thể săn chắc. Nước là phương tiện mát xa tốt nhất, máy móc và bàn tay con người cũng không thể sánh bằng.

Sau mỗi lần bơi, bạn sẽ thấy khỏe khoắn lạ thường và phấn chấn hơn bao giờ hết. Đó là chưa kể lúc bạn ở dưới nước đầu óc bạn chẳng nghĩ điều gì chỉ tập trung với làn nước.

Thêm vào đó, bạn ít có nguy cơ bị té ngã hoặc vấp ngã như bạn khi bạn chạy hoặc đi trên xe đạp. Bơi cũng có thể làm bạn giảm stress, cải thiện cơ bắp và làm giảm nguy cơ loãng xương.

Toti