Những món quà bất ngờ của công nhân

Có những món quà rất giản dị nhưng vẫn làm nửa bên kia của mình tràn ngập hạnh phúc. Họ - những công nhân dù không có nhiều thời gian do làm ca kíp, lẫn tiềm lực tài chính nhưng họ vẫn dành cho nhau những điều bất ngờ, không kém phần lãng mạn trong ngày 20.10 đặc biệt với nửa bên kia của mình.

Những món quà bất ngờ của công nhân - Ảnh 1

Nữ công nhân cùng nhau chuẩn bị liên hoan 20.10. ảnh: Nguyễn Nga

Rộn ràng 20.10

Trong khắp diễn đàn CN trên mạng xã hội tuần qua là những câu hỏi “tặng gì” cho nửa thế giới nhân ngày 20.10. Qua khảo sát của PV Báo Lao Động, nam CN đều chọn mua hoa để tặng chị em phụ nữ là bạn bè, đồng nghiệp; tặng “hoa đồng tiền” cho bà, mẹ, là người thân của họ. Theo cách giải thích của nam CN thì mẹ và bà những người họ yêu thương đều ở xa, họ không thể về vì đi làm.

Chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1994, quê Nam Định) đang làm việc tại Cty Canon - chia sẻ: “ Tôi thích những ngày lễ kỷ niệm. Vì tôi sẽ được nhận quà. Tôi và bạn cùng phòng đã mua hoa về cắm và trang trí phòng mình thật xinh. Tuy không được nghỉ làm, nhưng đến Cty cũng rất vui vì được nhận quà từ các CN nam và của Cty. Quà mà tôi chủ yếu nhận được là hoa hồng, cái cặp tóc xinh xinh. Bạn bè tôi ở xa cũng gửi nhiều lời chúc cho tôi vào hôm đó. Tôi vui và hạnh phúc lắm khi mọi người quan tâm tôi. Giống như sinh nhật của mình vậy”.

Một số CN khác họ gặp nhau tại chân cầu, cổng A, KCN Bắc Thăng Long. Đây nơi hẹn hò chung của tất cả CN trong khu công nghiệp. Thay cho những món quà nam CN hẹn với nữ CN gặp mặt, chia sẻ những câu chuyện và không quên tặng họ những bông hồng.

Anh Bùi Văn Linh, (quê Hòa Bình, đang làm việc tại Cty Yamaha VN) chia sẻ: “CN chúng tôi không có thời gian và kinh tế để tổ chức cho những bạn nữ một ngày 20.10 hoành tráng. Thay vào đó, chúng tôi quây quần uống nước, cùng nói chuyện, chia sẻ với nhau về công việc về cuộc sống. Và dĩ nhiên, anh em chúng tôi không quên tặng chị em phụ nữ những bông hồng. Ý nghĩ biết bao. CN chúng tôi cần nhất là sự quan tâm, được quan tâm và nhận được quan tâm. Sống và làm việc xa nhau, cần nhất những người anh chị em thấu hiểu nhau để san sẻ nỗi lo và gánh nặng. Đôi khi chỉ cần nhìn thấy nhau, được nói chuyện cũng là một hạnh phúc”.

Những món quà bất ngờ

Điều tốt đẹp đôi khi diễn ra ở phút chót. Trong ngày phụ nữ Việt Nam vừa qua có những món quà đến vào giây phút không ngờ, khiến người nhận xúc động và hạnh phúc mãi.

Mai Thu Trang (SN 1993, quê Bắc Giang) - CN tại Cty Panasonisc - chia sẻ: “Ngày 20.10 vừa qua tôi đã nhận được nhiều hoa và quà từ bạn bè và sự bất ngờ từ người yêu. Bạn bè trong Cty và xóm trọ đã dành tặng tình yêu cho tôi qua những bông hoa và thiệp chúc mừng rất đẹp. Nhưng cả ngày tôi vẫn chưa nhận được quà từ người yêu. Tôi đã rất giận anh ấy. Tôi đã nghĩ anh ấy đi làm và quên mất quà tặng tôi hôm nay. Nhưng thật bất ngờ 20 giờ tối hôm đó có một bạn lạ hoắc đến tìm tôi và tặng tôi một bó hoa và hộp quà. Người đó giải thích rằng người yêu tôi đã đặt quà và nhờ họ chuyển đến tận phòng cho tôi. Tôi đã rất xúc động và bất ngờ trước việc làm này của người yêu”.

Chị Trần Thị Mai Anh làm việc tại KCN Bắc Thăng Long cho biết: “Tôi thường làm thêm ngoài thời gian làm ở Cty. Tôi mới bán hàng online được mấy tháng và thấy hợp với mình. Tuần này tôi làm ca 1, rảnh cả tuần chiều và tối nên thuận lợi cho tôi bán hàng online và đi chuyển hàng. Điều thú vị trong lần chuyển hàng hôm 20.10 vừa rồi là tôi đã nhận được hoa chúc mừng từ chính khách hàng của mình. Khi tôi chuyển hàng đến địa chỉ, có anh chàng ra nhận và đã tặng tôi một bó hoa khi biết người chuyển hàng là con gái. Đó là bó hoa đẹp và ý nghĩa nhất trong những lần tôi được nhận hoa.

Nguyễn Nga