Những món mỳ Nhật Bản tuyệt ngon nên thử

Các món mỳ Nhật Bản nổi tiếng về sự đa dạng, vừa thơm ngon lại được trang trí vô cùng đẹp mắt.

Những món mỳ Nhật Bản tuyệt ngon nên thử - Ảnh 1

Một trong những món mỳ Nhật Bản nổi tiếng thế giới là Udon. Mỳ Udon được làm từ bột mỳ, muối và nước. Sợi mỳ dày hay mỏng phụ thuộc vào sở thích của từng người. Ngoài ra, người Nhật còn dựa vào thời tiết nóng hay lạnh để điều chỉnh độ dày của sợi mỳ.

Những món mỳ Nhật Bản tuyệt ngon nên thử - Ảnh 2

Sợi mỳ dai, mềm kết hợp cùng nước dùng có vị mặn nhẹ, ngọt thanh tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ của món ăn. Mỳ Udon được dùng chung với nước luộc thịt, ăn kèm trứng chiên, tôm chiên và các loại rau.

Những món mỳ Nhật Bản tuyệt ngon nên thử - Ảnh 3

Ramen chính là món mỳ quốc hồn, quốc túy của đất nước Nhật Bản. Mỳ Ramen có màu vàng tươi, sợi nhỏ, được chế biến từ bột lúa mỳ, muối, nước và nước tro tàu.

Những món mỳ Nhật Bản tuyệt ngon nên thử - Ảnh 4

Nước súp mỳ có ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của món ăn. Nguyên liệu để nấu nước dùng khá phong phú như xương gà, sườn heo, tảo bẹ, cá mòi...Tương miso là một gia vị đặc biệt quan trọng đi kèm nước dùng mỳ.

Những món mỳ Nhật Bản tuyệt ngon nên thử - Ảnh 5

Mỳ lạnh Somen là món ăn mùa hè được ưa chuộng tại Nhật Bản. Đây cũng là món ăn truyền thống, là niềm tự hào của người Nhật. Sợi mỳ Somen được làm từ bột mỳ và có đường kính nhỏ hơn 1,3 mm.

Những món mỳ Nhật Bản tuyệt ngon nên thử - Ảnh 6

Ăn kèm nước chấm tsuyu là nét đặc trưng nhất của món ăn. Nước chấm tsuyu là sự kết hợp của nước sốt katsuobushi từ cá ngừ khô, nước lạnh, vừng, gừng và hành thái nhỏ.

Những món mỳ Nhật Bản tuyệt ngon nên thử - Ảnh 7

Bạn có thể thưởng thức món mỳ lạnh Somen cùng tôm, trứng và nhiều loại rau khác nhau.

Những món mỳ Nhật Bản tuyệt ngon nên thử - Ảnh 8

Người Nhật ăn mỳ Soba vào những ngày cuối năm để tiễn năm cũ, chào đón một năm mới nhiều may mắn. Sợ mỳ Soba được làm từ kiều mạch, nên rất giòn và dễ gãy.

Những món mỳ Nhật Bản tuyệt ngon nên thử - Ảnh 9

Theo cách ăn truyền thống, mỳ Soba có hai hình thức lựa chọn: một là mỳ rửa qua nước lạnh, đặt lên nan tre, thưởng thức cùng nước chấm.

Những món mỳ Nhật Bản tuyệt ngon nên thử - Ảnh 10

Hai là mỳ đặt trong tô lớn và đổ nước dùng lên trên.