Những món ăn... không "to gan" không dám đưa vào miệng

(Phunutoday) - Nhện đen, sâu, côn trùng chiên, thịt dơi hay pho mát dòi... là những món ăn khiến thực khách trên thế giới nhìn mà hãi hùng, thậm chí có thể nói đó là những món ăn... không "to gan" đố ai dám đưa vào miệng.

Món ăn này có tên gọi là cá sống Shirouo.

Khi bạn ăn món này những chú cá sẽ nhảy trong miệng.

Thịt dơi được xem là món ăn khoái khẩu của một số nước khu vực Đông Nam Á và Phi Châu.

Không phải ai cũng có thể nhắm mắt lại và thưởng thức món thịt này bởi hình thù xấu xí của nó.

Sinh tố ếch là một trong những đặc sản của Peru. Ếch được lột da và trộn với khoảng 20 loại nguyên liệu khác nhau để tạo nên thức uống có một không hai cho thực khách

Sâu và côn trùng chiên là món ăn khoái khẩu của người dân các nước Campuchia, Thái Lan và miền Tây Việt Nam.

Sushi côn trùng là một trong những đặc sản của Nhật Bản.

Món mì Odori-don cũng là một trong những đặc sản của đất nước mặt trời mọc. Trong mỗi bát sẽ có một con mực vẫn còn sống đang ngoe nguẩy trên những cọng mì.

Sẽ thật là đáng sợ hơn khi người ta rưới lên mình nó các loại nước sốt và những chiếc xúc tu này sẽ nhảy múa cho đến khi bạn kết thúc bữa ăn.

Cocktail là thứ nước giải khát được cư dân vùng biển Thái Bình Dương ưa chuộng. Họ cho rằng nó rất bổ dưỡng và tốt cho những người phụ nữ chuẩn bị "lâm bồn" hay các bà mẹ sau sinh.

Ở nhiều nơi trên thế giới, súp bọ cạp được xếp vào danh sách những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Ở nhiều vùng trên thế giới, khi chế biến món súp này, phần đuôi, nơi chứa nọc độc không bị vứt bỏ. Nhiều người cho rằng nọc độc của bọ cạp sẽ tự “bay hơi” khi được nấu chín.

Nhện chiên là món ăn rất “nổi tiếng” ở Campuchia. Thịt nhện được miêu tả là bùi, ngọt và săn chắc như thịt gà.

Một con nhện chiên có giá gần 1 đô la Mỹ (tương đương 21 nghìn đồng).

Kiviak là món ăn “cao quý” chỉ dành cho các dịp đặc biệt của người Greenland như đám cưới hay các ngày lễ tết. Món ăn này được chế biến bằng cách nhồi từ 300 đến 500 chú chim anca vào bụng một con hải cẩu đã bị “lột” sạch nội tạng.

Người dân nơi đây chôn con hải cẩu này dưới lớp đá dày từ 3 đến 18 tháng để chim anca lên men. Sau đó chim anca được ăn sống mà không phải nấu lại.

Mắt cá ngừ đại dương là món ăn được ưa chuộng tại đất nước Mặt trời mọc.

Chúng được bán với giá khá "mềm", khoảng 100/yên (tương đương 21 nghìn đồng) một mắt.

Khi ăn loại pho mát dòi casu marzu (đặc sản của Italya), thực khách vẫn thấy những ấu trùng ruồi - giòi bò lúc nhúc với cả hàng ngàn con trong miệng.