Những món ăn đã ngon còn hơn hơn khi chiên trong dầu

Một số món ăn đang ngon sẽ trở thành không thể cưỡng lại được khi đem chiên ngập trong dầu ăn. Sau đây là những món chiên lạ bạn nên làm để chiêu đãi bản thân.

Những món ăn đã ngon còn hơn hơn khi chiên trong dầu - Ảnh 1

Nếu đã hài lòng và cho rằng không thể làm gì hơn nữa với món kem lạnh thì hãy đợi đến khi thưởng thức xong món kem chiên rồi mới kết luận. Có hai cách để tạo ra món chiên lạ này, sự khác nhau là ở lớp vỏ. Kem chiên kiểu Trung Quốc thường được bọc một lớp bột gần giống với bột dùng cho món tempura ở ngoài. Ngược lại, kem chiên kiểu Mexico thường có một lớp bột ngô nướng hoặc vụn bánh ở ngoài nên ngon hơn. Cả hai kiểu đều nóng và giòn bên ngoài rồi lạnh bên trong tạo nên một sự đối lập rất thú vị.

Những món ăn đã ngon còn hơn hơn khi chiên trong dầu - Ảnh 2

Bạn đã từng nghĩ một ngày sẽ chiên quả bơ trong dầu ăn? Bơ là một loại quả béo tự nhiên, khi bọc một lớp bột chiên giòn bên ngoài rồi chiên ngập trong dầu thì miếng bơ sẽ có vị giòn bên ngoài nhưng bên trong còn béo ngậy hơn nữa. Món chiên độc đáo này có thể dùng làm món khai vị hoặc kẹp vào bánh mì sandwich.

Những món ăn đã ngon còn hơn hơn khi chiên trong dầu - Ảnh 3

Người ta thường nướng bánh pizza nhưng khi đưa vào chiên nhanh phần đế trong dầu nóng rồi mới đem nướng, món bánh pizza bỗng có độ giòn rất tinh tế.

Những món ăn đã ngon còn hơn hơn khi chiên trong dầu - Ảnh 4

Một ngày bạn hãy thử bọc kẹo socola cứng trong một lớp bột nhão rồi đem chiên cho đến khi bột ngả vàng. Chỉ một miếng cắn vào lớp vỏ giòn bên ngoài là răng bạn đã chạm đến phần nhân socola ngọt và mịn như nhung bên trong.

Những món ăn đã ngon còn hơn hơn khi chiên trong dầu - Ảnh 5

Dưa chuột ngâm dấm chiên là một món ăn vặt truyền thống ở vùng Nam Mỹ. Món ăn này vừa lạ vừa ngon. Vị ngọt và thơm của dưa chuột sau khi chiên càng làm dậy lên mùi chua của dưa chuột bên trong.

Những món ăn đã ngon còn hơn hơn khi chiên trong dầu - Ảnh 6

Khi được chiên lên, món bánh quy oreo mà người Mỹ rất thích ăn trở thành một món ăn khiến người ăn cảm thấy vui thú một cách tội lỗi. Biến tấu món ăn này khá béo ngậy nhưng đồng thời cũng rất mềm, ấm và ngọt.

Những món ăn đã ngon còn hơn hơn khi chiên trong dầu - Ảnh 7

Chuối chiên là cách lý tưởng để không phải bỏ phí những quả chuối đã chín già. Khi đó, quả chuối được biến thành món caramel có vị ngọt tự nhiên, có thể dùng để ăn vặt vào buổi chiều cùng với bánh pancake hoặc waffle.

Những món ăn đã ngon còn hơn hơn khi chiên trong dầu - Ảnh 8

Chiên dâu tây có vẻ là một cách chế biến sai lầm nhưng lại tạo ra một món rán rất lạ và ngon. Bảo đảm sau khi thử ăn một vài quả dâu tây chiên bạn sẽ muốn chiên hết phần còn lại. (nguồn ảnh: mashed)