Những mẫu xe vừa gia nhập bộ sưu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Chỉ trong vài tháng đầu năm 2024, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã 'kết nạp' nhiều mẫu xe độc lạ vào bộ sưu tập của mình.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là một trong số ít những người chơi xe "bền" nhất Việt Nam khi bắt đầu sưu tập xe từ những năm 2009 - 2010. Theo một số nguồn tin, bộ sưu tập xe của ông đã lên đến khoảng 700 chiếc với nhiều thể loại khác nhau.

Không chỉ phong phú về số lượng, bộ sưu tập của ông Vũ cũng "chất" không kém với nhiều xe hàng hiếm hoặc tình trạng còn như mới. Gần đây, nhiều mẫu xe đặc biệt đã được kết nạp vào bộ sưu tập lớn nhất Việt Nam này.

Thuộc một thương hiệu hiếm gặp tại Việt Nam, Lotus Elise S2 vẫn thu hút giới chơi xe tại Việt Nam bởi thiết kế độc lạ và cảm giác lái khác biệt. Chiếc Elise S2 độc nhất Việt Nam về với bộ sưu tập của "Qua" Vũ vào tháng 2 năm nay.

Vào tháng 3, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã mua lại chiếc Ferrari 599 GTB, vốn từng nằm trong bộ sưu tập này trước khi ông bán lại cho một đại lý siêu xe tư nhân vào năm 2021. Ảnh: Nguyễn Đức.

Trước đó, ông cũng từng bán đi chiếc Ferrari 360 Spider hàng hiếm vào tháng 8/2019. Sau gần 5 năm, mẫu xe thể thao mui trần này đã quay lại với bộ sưu tập của ông Vũ. Ảnh: Nguyễn Đức.

Là một tín đồ của thương hiệu Mercedes-Benz, ông Vũ tiếp tục bổ sung một chiếc AMG GT S phiên bản tiêu chuẩn, mặc dù hiện tại ông đang sở hữu các phiên bản khác nhau của mẫu xe này như GT S Edition 1, GT R hay GT R Pro. Ảnh: Nguyễn Đức.

Maserati Quattroporte V là mẫu sedan hạng sang hiếm gặp tại Việt Nam. Chiếc Quattroporte này từng thuộc bộ sưu tập của một người chơi xe tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Đức.

Chiếc Mercedes-AMG GT R chính hãng thứ 3 tại Việt Nam đã được ông Vũ mua lại sau hơn 1 năm tìm khách tại TP.HCM. Chiếc xe mang màu sơn trắng và được dán lại bộ tem lấy cảm hứng từ phiên bản AMG GT R Pro.

"Mảnh ghép" mới nhất trong bộ sưu tập Ferrari của ông Đặng Lê Nguyên Vũ là siêu xe 812 Superfast. Theo chủ nhân cũ của chiếc xe, quá trình thương lượng với sự có mặt trực tiếp của "Qua" Vũ kéo dài hơn 18 tháng.

Gần đây nhất, chiếc Aston Martin Vantage đời 2018 từng thuộc sở hữu của ông Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) đã có mặt tại khu vực nhà riêng của ông Vũ tại quận 2. Đặc biệt, chiếc xe được nâng cấp gói ngoại thất khí động học AMR. Ảnh: Nguyễn Đức.

Việt Hà

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/nhung-mau-xe-vua-gia-nhap-bo-suu-tap-cua-ong-dang-le-nguyen-vu-post1471436.html