Những mẫu váy bằng chocolate độc đáo

Salon du Chocolat, triển lãm chocolate lớn nhất thế giới diễn ra từ ngày 7.2 đến 9.2 tại Brussels (Bỉ). Bên cạnh phần trình diễn thời trang chocolate ấn tượng, tại triển lãm còn diễn ra các hội nghị, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, biểu diễn cách làm chocolate tại chỗ và nhiều gian hàng cho trẻ em.

Salon du Chocolat được tổ chức lần đầu tiên năm 1994. Đây là hoạt động nhằm quảng bá cho ngành công nghiệp chocolate quốc tế được tổ chức hằng năm dưới sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Pháp. Hoạt động nổi bật nhất trong triển lãm này là phần trình diễn thời trang trong trang phục làm từ chocolate.

Tham dự chương trình này, các nhà thiết kế thời trang và những người sản xuất chocolate phải kết hợp khả năng sáng tạo của mình để cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật độc đáo là những bộ váy được làm bằng chocolate.

Các nhà thiết kế thời trang cho biết, khó khăn nhất trong quá trình thiết kế một chiếc váy làm bằng chocolate là phải tìm được sự hài hòa giữa sự gắn kết của chocolate với chuyển động của chiếc váy.

Tuy nhiên, để vẽ những hoa văn tinh tế trên cơ thể người mẫu không dễ dàng vì nhiệt độ tan chảy của chocolate là 33 độ C, chocolate trắng thậm chí còn tan chảy nhanh hơn. Các chuyên gia cho biết họ phải thêm một số chất kết dính để giữ chocolate trên người người mẫu và dùng một số mẹo nhỏ để các người mẫu không phải lúng túng khi chiếc váy bỗng nhiên tan chảy.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng một số mẫu thời trang làm từ chất liệu… chocolate:

Long Hải (tổng hợp)