Những lưu ý cần thiết để chọn màu áo hợp với da vàng

Màu da cơ bản của người Việt là da vàng, không quá tối như da nâu đen nhưng lại không sáng bằng màu da trắng. Vì vậy, chọn màu áo hợp với da vàng phải thật khéo léo để tôn lên nét đẹp của người Á Đông, có vẻ ngoài thật thẩm mĩ, cuốn hút.

Chọn màu áo hợp với da vàng không có nghĩa là cố gắng chỉ mặc những màu cố định để che khuyết điểm. Da vàng không phải khuyết điểm và da vàng không có nghĩa là kém đẹp hơn da trắng. Mỗi sắc tố da đều có thế mạnh riêng, nếu biết phát huy thì sẽ tạo nên sự hài hòa, tinh tế và sang trọng.

Những lưu ý cần thiết để chọn màu áo hợp với da vàng - Ảnh 1

Chọn màu áo hợp với da vàng phải khéo léo, tinh tế

Màu da vàng nên chú trọng tới cách phối màu. Bộ trang phục cần kết hợp tốt giữa các gam màu nóng và các gam màu lạnh, giữa các gam màu đậm và các gam màu nhạt để tạo nên sức sống, tránh cảm giác vàng vọt, uể oải. Be, nâu nhạt, vàng là những tông chủ đạo, các màu khác vẫn có thể sử dụng nhưng tiết chế. Hạn chế màu xanh lá đậm.

Những lưu ý cần thiết để chọn màu áo hợp với da vàng - Ảnh 2

Bạn nên chú ý đến cách phối màu

Ngoài ra, cần lưu ý, tuy cùng là sắc tố da vàng nhưng vẫn có người da sáng màu hơn và người da tối màu hơn. Chọn màu áo hợp với da vàng nhưng da sáng và hồng hào thì có thể thử sức với bất cứ tông màu nào, từ nổi bật như neon, vàng, hồng, cam cho tới các gam nhạt màu hơn như nude, nâu, trắng, ghi. Da sáng như xanh thì tránh các tông màu quá chói, hướng tới những bộ trang phục có màu ấm áp, tinh tế để làm bản thân có sức sống hơn.

Những lưu ý cần thiết để chọn màu áo hợp với da vàng - Ảnh 3

Bạn có thể thử sức với nhiều tông màu

Chọn màu áo hợp với da vàng nhưng màu da sậm hơn thì đẹp nhất là tông màu xanh da trời nhẹ, hồng, đỏ, cam vừa phải. Bí quyết mặc đẹp cho những người sở hữu làn da tối màu là mặc đồ tương phản với màu da ở cấp độ nhẹ để khiến bản thân tươi trẻ, sáng láng hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm c ách chọn áo sơ mi cho nam đẹp mà chúng tôi đã tổng hợp trước đó nhé.

Trần Hồng (tổng hợp)

Nguồn: Tinnhanhonline.vn