Những lời nguyền nghiệt ngã nhất lịch sử loài người

Một số lời nguyền nghiệt ngã nổi tiếng lịch sử khiến không ít người qua đời một cách đột ngột và bí ẩn.

Lời nguyền viên kim cương Hy vọng: Viên kim cương Hy vọng nổi tiếng thế giới khi nặng 45,52 carat. Theo truyền thuyết, viên kim cương là một bên mắt của bức tượng nữ thần Hindu Sita. Nó được cho là mang theo lời nguyền nghiệt ngã sau khi bị đánh cắp. Do vậy, bất cứ người nào chạm vào hoặc sở hữu viên kim cương Hy vọng đều nhận lấy kết cục bi thảm là cái chết.

Lời nguyền viên kim cương Hy vọng được cho là đã linh ứng khi lần lượt 6 người sở hữu viên kim cương quý giá này qua đời và gia đình của họ cũng bị ảnh hưởng.

Một trong những nạn nhân của lời nguyền viên kim cương Hy vọng nổi tiếng nhất là trường hợp Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette. Hoàng hậu Antoinette đã từng sở hữu và đeo viên kim cương trên và cuối cùng bị chặt đầu.

Lời nguyền nhà Bhutto: Nhà Bhutto là một trong những gia tộc có ảnh hưởng và quyền lực nhất ở Pakistan. Gia tộc này được cho là bị một lời nguyền khủng khiếp đeo bám, đứng đằng sau cái chết của một số thành viên trong gia tộc Bhutto.

Cụ thể cha của cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto là Thủ tướng dân bầu đầu tiên tại đất nước Zulfikar Ali Bhutto nhưng lại bị một chính quyền quân sự lật đổ năm 1977. Vì vậy, ông bị treo cổ. Sau này, hai người con trai của Thủ tướng Zulfikar cũng qua đời một cách bí ẩn. Năm 2007, bà Benazir Bhutto bị ám sát và qua đời.

Lời nguyền pharaoh: Rất nhiều truyền thuyết kể về các lời nguyền được viết trong lăng mộ hoặc được đặt cùng với những món đồ mai táng cùng pharaoh. Lời nguyền pharaoh sẽ ứng nghiệm một khi có kẻ đào trộm mộ, đánh thức giấc ngủ ngàn thu của bậc đế vương Ai Cập.

Một trong những lời nguyền pharaoh nổi tiếng nhất, được biết đến nhiều nhất là lời nguyền liên quan đến lăng mộ pharaoh Tutankhamun. Năm 1922, nhà khảo cổ học Howard Carter dẫn đầu một đoàn khảo cổ đã phát hiện ra lăng mộ của pharaoh Tutankhamun.

Bên trong lăng mộ của pharaoh Tutankhamun ở Ai Cập, có lời nguyền đe dọa bất cứ ai dám xâm phạm đến "giấc ngủ" của vị pharaoh này: "Bất kì kẻ nào bước vào ngôi mộ với tâm hồn đen tối, ta sẽ trói cổ hắn như trói cổ một con chim".

Kể từ đó, lần lượt từng người trong đoàn khảo cổ của ông Carter qua đời một cách đột ngột và bí ẩn, ngoại trừ nhà khảo cổ này.

Nhà quý tộc Lord Carnarvon - người tài trợ cho cuộc khai quật lăng mộ pharaoh Tutankhamun cũng qua đời và được cho là một trong những người phải gánh chịu lời nguyền khủng khiếp từ vị vua Ai Cập này. Carnarvon chết vì một vết muỗi cắn lây truyền bệnh. Cùng thời điểm nhà quý tộc này qua đời, con chó của ông Carnarvon cũng tự nhiên lăn ra chết một cách bí ẩn.

Tâm Anh (theo Shughal)