Những lợi ích tuyệt vời của táo có thể bạn chưa biết hết

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng táo cũng có thể ngăn ngừa lão hóa nhờ vào các chất dinh dưỡng có lợi trong táo, theo naturalnews.

Táo không chỉ giúp ta tránh gặp bác sĩ mà còn giúp làn da trẻ hóa - Ảnh: Shutterstock

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thành tựu và Thay thế BMC xác định rằng quả táo Annurca, giống được trồng ở miền nam nước Ý, có khả năng làm chậm quá trình lão hóa bằng cách giảm stress ô xy hóa trên tế bào.

Những quả táo này, đặc biệt, có nồng độ phenol cao nhất trong số các giống táo khác. Chính vì vậy, táo Annurca có tác dụng chống lão hóa và chống ô xy hóa mạnh, theo naturalnews.

Nếu muốn thời gian làn da nhăn nheo chậm hơn, mỗi ngày hãy ăn một quả táo.

Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều lý do để chọn táo là một phần trái cây thường xuyên trong chế độ ăn uống, đây là một số lý do lành mạnh:

Táo giàu chất dinh dưỡng thiết yếu: Ngoài polyphenol, táo còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Một quả táo trung bình có thể cung cấp 14% mức vitamin C, 6% kali, và 5% vitamin K cần có hằng ngày.

Những người đang theo dõi cân nặng nên lưu ý rằng quả táo này kích thước chỉ có 95 calo nhưng chứa 4 gram chất xơ. Thực tế, hàm lượng chất xơ và nước của quả táo làm cho chúng ta no, vì vậy nếu bạn muốn giảm cân, hãy chọn táo.

Táo rất tốt cho trái tim: Nguồn chất xơ không chỉ tuyệt vời để giảm cân mà còn có lợi cho tim. Theo Healthline.com, táo có chất xơ hòa tan, có thể làm giảm mức cholesterol trong máu. Táo cũng có epicatechin - polyphenol được chứng minh là làm giảm huyết áp.

Táo rất tốt cho ruột: Trên lớp chất xơ hòa tan, táo cũng có pectin. Loại chất xơ này có thể hoạt động như một loại vi khuẩn đường ruột thân thiện với prebiotic và thức ăn.

Ngọc Lam