Những lời đồn đại hoang đường về thực phẩm khiến bạn tăng cân

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê một số các thực phẩm mà mọi người đều cho rằng nó có thể dẫn đến tăng cân.

Những lời đồn đại hoang đường về thực phẩm khiến bạn tăng cân - Ảnh 1

Bạn bỏ đi lòng đỏ trứng: Chỉ ăn lòng trắng trứng thực sự là một lời đồn đại phổ biến thực. Lòng đỏ trứng có chứa axit béo lành mạnh và vi chất dinh dưỡng như tăng cường miễn dịch selen và vitamin B. Lòng đỏ chứa cholesterol tốt giúp giảm cân. Đã đến lúc bạn bắt đầu nói "Có" với lòng đỏ trứng.

Những lời đồn đại hoang đường về thực phẩm khiến bạn tăng cân - Ảnh 2

Ăn nhiều protein: Quá nhiều lượng protein thực sự sẽ không làm tăng khối lượng cơ của bạn, nhưng nó sẽ lưu trữ như chất béo. Cơ thể bạn chỉ có thể xử lý 30 gram protein.

Những lời đồn đại hoang đường về thực phẩm khiến bạn tăng cân - Ảnh 3

Bạn chỉ uống nước: Nước chắc chắn là rất tốt cho cơ thể. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nói không với trà xanh. Trà xanh là một thức uống tăng cường trao đổi chất và nó cũng giúp bạn giảm bớt lượng đường và sự thèm ăn. Đây cũng là một trong những lời đồn đại về thực phẩm có thể gây tăng cân.

Những lời đồn đại hoang đường về thực phẩm khiến bạn tăng cân - Ảnh 4

Bạn không ăn vào ban đêm: Đi ngủ khi đói có thể làm giảm lượng đường trong máu và có thể dẫn đến khó ngủ. Điều này có thể dẫn đến sự thèm ăn tinh bột vào ngày hôm sau. Ăn các bữa ăn nhẹ lành mạnh ngay trước khi đi ngủ sẽ làm cho đường trong máu ổn định.

Những lời đồn đại hoang đường về thực phẩm khiến bạn tăng cân - Ảnh 5

Bạn chọn muối biển: Ai đó nói rằng muối biển là một lựa chọn lành mạnh. Nhưng bạn cần phải suy nghĩ về điều này. Muối thông thường cung cấp iốt, rất cần thiết cho tuyến giáp hoạt động bình thường. Nếu không đủ iốt, nó sẽ không hoạt động và dẫn đến tăng cân.

Những lời đồn đại hoang đường về thực phẩm khiến bạn tăng cân - Ảnh 6

Theo dõi lượng calo trong thực phẩm có thể trở nên phản tác dụng nếu bạn không tính đến hàm lượng chất béo, natri, carb và đường trong mỗi lần ăn. Điều này là do một số loại thực phẩm giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn, trong khi một số thực phẩm khác có thể làm tăng lượng đường trong máu và làm chậm quá trình tiêu hóa.

Những lời đồn đại hoang đường về thực phẩm khiến bạn tăng cân - Ảnh 7

Sữa tách béo: Tránh tất cả các chất béo không phải là điều đúng đắn để làm. Tất nhiên, chất béo bão hòa cần phải được tránh, vì chúng có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim. Nhưng có những chất béo lành mạnh mà bạn nên ăn. Các nghiên cứu cũng nhận thấy rằng những người ăn các sản phẩm sữa giàu chất béo thì ít bị mắc bệnh tiểu đường hơn.

Những lời đồn đại hoang đường về thực phẩm khiến bạn tăng cân - Ảnh 8

Thay đường bằng chất làm ngọt: Bạn uống soda chỉ vì nó không chứa đường, tuy nhiên, trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất làm ngọt nhân tạo sẽ làm cho bạn tiêu thụ nhiều calo hơn trong mỗi bữa ăn.

Những lời đồn đại hoang đường về thực phẩm khiến bạn tăng cân - Ảnh 9

Bạn không ăn trước khi tập thể dục: Không có thức ăn đồng nghĩa với việc không có nhiên liệu cho cơ thể của bạn. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy chóng mặt và dễ bỏ qua các buổi tập tiếp theo.