Những loài yêu ma nổi tiếng trong văn hóa Thái Lan

Krahang, krasue, Phi Tai Thong Klom... là những loài yêu ma kinh dị đầu bảng trong kho tàng văn hóa dân gian của đất nước Thái Lan.

Krahang là con ma có hình dáng một nam giới thường bay trong đêm tại vùng nông thôn Thái Lan. Con ma nổi tiếng này có bộ dạng rất dễ nhận biết vì nó luôn ngồi trên một cái chày giã gạo lớn và dùng hai chiếc rá để làm cánh.

Krahang là con ma có hình dáng một nam giới thường bay trong đêm tại vùng nông thôn Thái Lan. Con ma nổi tiếng này có bộ dạng rất dễ nhận biết vì nó luôn ngồi trên một cái chày giã gạo lớn và dùng hai chiếc rá để làm cánh.

Krasue là một loại ma cực kỳ kinh dị của người Thái Lan. Đó là một người phụ nữ trẻ đẹp, nhưng chỉ có mỗi phần đầu, từ cổ trở xuống là thực quản và các cơ quan nội tạng đẫm máu treo lủng lẳng. Krasue thường bay lơ lửng vào ban đêm, tấn công các phụ nữ sắp đến kỳ sinh nở để lấy thai nhi hoặc nhau thai.

Nang Takian là loài ma nữ sống trong cây takian (cây sao đen), một loại cây có thân cao lớn. Đây là một con ma vô hại, thường xuất hiện trong hình hài một phụ nữ đẹp mặc trang phục truyền thống. Những cây Takian có con ma này cư ngụ sẽ không thể bị đốn hạ.

Tương tự Nang Takian, Nang Tani là một con ma nữ xinh đẹp sống trong cây chuối, xuất hiện vào những đêm trăng tròn. Con ma này có thể làm hại đàn ông, đặc biệt là những người hư hỏng. Việc chặt một cây chuối Nang Tani sinh sống sẽ đem lại tai họa cho con người.

Mae Nak là một người phụ nữ chết sau khi sinh nở, trở thành ma ám những người đàn ông. Một đặc điểm nhận dạng Mea Nak là nó có thể kéo dài cánh tay khi cần thiết.

Phi Phong là con ma nam giới độc ác luôn tỏa ra mùi ghê rợn. Nó ẩn nấp dưới những tán lá để rình rập hãm hại con người.

Phi Pop là con ma nữ có pháp thuật rất mạnh, chuyên ăn nội tạng của con người khi họ đang ngủ. Vào năm 2007, một ngôi làng của Thái Lan đã phải chi 35.000 Baht để thuê thầy cúng xua đuổi con ma này vì cho rằng nó là nguyên nhân gây ra cái chết bí ẩn của 4 người.

Phi Tai Hong là hồn ma của một người chết đột ngột và đau đớn, không thể siêu thoát. Nó được coi là một loại ma đáng sợ nhất, thường ám các ngôi nhà và rất khó để trừ bỏ.

Phi Tai Thong Klom là một phiên bản kinh khủng nhất của Phi Tai Hong. Là hiện thân của người phụ nữ tự tử sau khi có thai và bị người tình bỏ rơi, loại ma này sẽ trả thù bằng cách tàn độc nhất.

Phi Am là con ma đè lên ngực của người vào mỗi đêm. Nó chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng bóng đè. Có khi nó còn để lại vết bầm tím trên cơ thể nạn nhân.

Kuman Thong là con ma có hình dạng một đứa trẻ mặc trang phục truyền thống. Con ma này sẽ mang lại điều tốt lành cho những ngôi nhà nào nó sinh sống. Vì vậy mà người Thái thường đặt tượng Kuman Thong trong nhà.

Mời quý độc giả xem video: Ai Cập phát hiện thêm kho báu cổ đại với hơn 100 quan tài chứa xác ướp 2.500 năm | VTV24.

T.B (tổng hợp)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/nhung-loai-yeu-ma-noi-tieng-trong-van-hoa-thai-lan-1953856.html