Những loại thực phẩm tốt nhưng hóa hại nếu ăn quá nhiều

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  4 liên quanGốc

  Cà rốt, quả bơ... là thực phẩm tốt nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn quá nhiều.

  Cà rốt

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Cà rốt rất giàu beta-carotene và vitamin A, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo chỉ nên ăn lượng vừa đủ cà rốt. Nếu nạp quá nhiều, beta-carotene dư thừa trong cơ thể sẽ gây ra chứng 'carotene máu', một căn bệnh khiến da chuyển vàng.

  Quả bơ

  Quả bơ rất giàu vitamin và chất xơ, giúp làm giảm cholesterol xấu và duy trì hoạt động của các tế bào. Tuy nhiên, một quả bơ bình thường chứa tới 240 calo, chiếm 10 - 20% lượng calo cần thiết cho một người trong một ngày. Ăn quá nhiều bơ có thể khiến bạn tăng cân và tăng nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch.

  Trà lên men Kombucha

  Loại trà này đã chinh phục thế giới ẩm thực và đi kèm với lợi ích tiêu hóa và được cho là làm tăng vi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, nó cũng chứa một hợp chất gọi là FODMAP - sản phẩm phụ của quá trình lên men, nếu tiêu thụ với số lượng lớn, có thể gây đầy hơi và rối loạn tiêu hóa.

  Rau má

  Đây là loại rau thường được sử dụng rộng rãi làm nước ép, ăn sống hay nấu canh đều rất ngon miệng và có tác dụng thanh nhiệt, giảm hẳn các vết thâm trên cơ thể nhưng không phải vì thế mà các bạn lại muốn ăn bao nhiều tùy thích, hãy ăn với một lượng vừa đủ bởi nếu bạn ăn quá nhiều rau má sẽ dẫn đến bị loãng máu, rất nguy hiểm.

  Mướp đắng

  Mướp đắng có vị hơi đắng nhưng có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon, mát nên được chị em nội trợ rất tin dùng hàng ngày, tuy nhiên khổ qua là thực phẩm có tác dụng giảm huyết áp chính vì thế bạn không nên ăn quá nhiều sẽ dẫn đến huyết áp thấp gây đâu đầu, chóng mặt đặc biệt đối với những bệnh nhân có huyết áp thấp thì nên hạn chế sử dụng sẽ tốt hơn.

  Theo Tiêu dùng

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-thuc-pham-tot-nhung-hoa-hai-neu-an-qua-nhieu/20220921030922734