Những loại thực phẩm cực tốt cho bé dưới một tuổi

Những loại thực phẩm cho bé dưới một tuổi có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe và khả năng phát triển của bé.

Những loại thực phẩm cực tốt cho bé dưới một tuổi - Ảnh 1

Dưới một tuổi là khoảng thời gian các bé vẫn còn bú mẹ hoặc thức ăn chính là sữa và bột. Mặc dù vậy, bạn hãy bổ sung thêm những loại thực phẩm cho bé dưới một tuổi sau đây để bé có được sự phát triển tốt nhất trong giai đoạn này.

Những loại thực phẩm cực tốt cho bé dưới một tuổi - Ảnh 2

Đầu tiên là hành. Hành có chứa rất nhiều chất chống sát khuẩn giúp ngăn chặn các bệnh liên quan đến đường hô hấp ở trẻ nhỏ. Mặc dù có mùi vị không phù hợp với trẻ em nhưng vẫn có thể "lừa" bé ăn hành bằng cách băm nhuyễn và cho vào trong cháo, bột.

Những loại thực phẩm cực tốt cho bé dưới một tuổi - Ảnh 3

Rau chân vịt là một loại thức ăn bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Trong rau chân vịt có chứa rất nhiều chất sắt, chất cực kỳ quan trọng cho trẻ em trong giai đoạn dưới 3 tuổi vì lúc này cơ thể trẻ cần rất nhiều sắt để sản sinh ra ngày càng nhiều máu hơn.

Những loại thực phẩm cực tốt cho bé dưới một tuổi - Ảnh 4

Các loại ngũ cốc có nhiều chất xơ giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa ở trẻ và ngăn ngừa táo bón. Ngũ cốc xay nhuyễn nấu thành bột là cách đơn giản và dễ ăn nhất dành cho trẻ em ở độ tuổi này.

Những loại thực phẩm cực tốt cho bé dưới một tuổi - Ảnh 5

Trong trứng có rất nhiều protein giúp tăng cường khả năng phát triển của xương cũng như các dây thần kinh thị giác ở trẻ nhỏ. Đây cũng là một loại thực phẩm dễ ăn cho trẻ nhỏ.

Những loại thực phẩm cực tốt cho bé dưới một tuổi - Ảnh 6

Yến mạch có thể chế biến thành cháo hoặc bột. Đây là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất cacbonhydrat giúp bổ sung nước cho cơ thể bé và tăng cường sự hoạt động của hệ miễn dịch.

Những loại thực phẩm cực tốt cho bé dưới một tuổi - Ảnh 7

Táo cũng là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ, trong táo có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bé có làn da đẹp và hệ miễn dịch tốt hơn. Ở độ tuổi dưới một tuổi, cách tốt nhất để cho bé ăn táo đó là xay nhuyễn ra thành nước.

Những loại thực phẩm cực tốt cho bé dưới một tuổi - Ảnh 8

Các loại trái cây có múi có chứa rất nhiều vitamin C, giúp bé phát triển cơ thể toàn diện và đặc biệt là giúp cơ thể bé chống lại một vài loại bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ em.