Những loại thịt vừa ngon vừa rẻ có thể làm barbecue

Không cần phải chọn thịt bò đắt tiền để làm thịt nướng barbecue. Những loại thịt sau đây vừa ngon lại có giá thành hợp lý.

Những loại thịt vừa ngon vừa rẻ có thể làm barbecue - Ảnh 1

Khi làm thịt nướng barbecue mà không có burger thì giống như một bữa ăn thiếu thịt. Thịt gà nạc hoặc cực nạc xay ra là một sự thay thế hoàn hảo cho thịt bò. Tuy nhiên nên chọn ức gà, không nên lấy phần thịt màu nâu và da. Khi nướng trộn một ít dầu oliu vào để thịt đỡ bị khô.

Những loại thịt vừa ngon vừa rẻ có thể làm barbecue - Ảnh 2

Ai cũng thích ăn sườn lợn vì nó ngon. Nhưng 100g sườn lợn chứa 275 calog và 16g chất béo, còn 100g nạc thăn thì chứa 120 calo và và 4g chất béo. Đó là một sự khác biệt lớn đối với những người muốn giảm cân. Ngoài ra thăn lợn còn chứa nhiều protein nên có thể đốt thêm một số mỡ.

Những loại thịt vừa ngon vừa rẻ có thể làm barbecue - Ảnh 3

Khi nói đến thịt nướng thì thịt bò luôn là số 1. Để làm barbecue thì nên chọn thịt bò nạc và thịt hông bò (hay còn gọi là bò nạm) vừa rẻ vừa ít chất béo hơn so với những miếng cắt khác, đồng thời nhiều protein và sắt. Mặc dù nói về độ mềm thì thịt hông bò không phải lý tưởng nhưng có thể làm mềm bằng các loại sốt tẩm ướp.

Những loại thịt vừa ngon vừa rẻ có thể làm barbecue - Ảnh 4

Nếu bạn muốn ăn đồ nướng theo kiểu cực kỳ tốt cho sức khỏe, hay nói cách khác là vừa ít calo, vừa ít chất béo thì cá là lựa chọn tốt nhất. Nhưng loại cá nào đem nướng là phù hợp nhất? Câu trả lời là cá kiếm vì thịt cá kiếm rất săn chắc và còn chế biến được nhiều kiểu khác nhau. Lưu ý chỉ nên nướng thịt cá kiếm từ 5-7 phút để thịt cá không bị khô.

Những loại thịt vừa ngon vừa rẻ có thể làm barbecue - Ảnh 5

Để có một loại thịt độc đáo hơn trong bữa thịt nướng thì có thể thay thịt gà bằng thịt gà lôi hoang dã hoặc nuôi. Thịt gà này có 78% là protein, giàu vitamin B và kali. Để có lợi cho sức khỏe tối đa nhất thì nên bỏ da rồi nướng cả con.

Những loại thịt vừa ngon vừa rẻ có thể làm barbecue - Ảnh 6

Một bữa ăn hiếm khi thiếu trẻ con và chúng thường rất thích xúc xích. Không chỉ rẻ mà làm món nướng từ xúc xích cũng rất ngon. Nên chọn xúc xích bán ở khu vực đông lạnh và không cần chọn loại đắt tiền vì khi nướng bạn có thể cho thêm một số loại sốt.