Những loài hoa lạ đời nhất hành tinh, có hình dáng như đầu lâu người chết và động vật

Trên thế giới có rất nhiều loại hoa độc đáo với hình dạng kỳ lạ, thế nhưng chúng đều thu hút con người bởi ngoại hình có 1-0-2 của chính mình.

Hoa Vịt Bay

Caleana Major (Hoa Vịt Bay): Loài hoa kỳ quặc này ở miền Đông và Nam Australia. Hình dáng của nó giống chú vịt đực đang bay, thu hút côn trùng để thụ phấn. Hoa lan vịt cao khoảng 50,8 cm nhưng hoa của nó chỉ có kích thước khoảng 1,27-1,9 cm. Loài hoa này thường nở vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau. Khi hoa nở sẽ có màu tím, đỏ thẫm hoặc xanh lá. Mọi người có thể ngắm nhìn hoa lan vịt ở những khu rừng rộng lớn tại miền đông và miền nam nước Úc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Antirrhinum/Snapdragon (Hoa Đầu Lâu Xương Sọ)

Hoa rồng (snapdragon) được xếp là một trong những loài thực vật kỳ lạ nhất thế giới. Chúng khá phổ biến ở những khu vườn thuộc châu Âu, Mỹ hay Bắc Phi. Sở dĩ gọi là hoa rồng bởi người ta đặt theo hình dáng của chúng. Khi nở, hoa giống như miệng con rồng đang hé ra. Vào thời điểm này, hoa rồng rực rỡ và cuốn hút bởi màu hồng nhạt.

Hoa lan mặt khỉ

Trước hết là lan Dracula: Hiện nay nhiều trang mạng giới thiệu những loài lan có hoa giống như mặt khỉ và gọi chúng là lan khỉ (monkey orchid). Thêm vào đó, họ giới thiệu nhiều hình ảnh khác nhau về những loài lan này và gọi chung bằng tên khoa học là Dracula simia.

Hoa Anguloa Uniflora

Hoa em bé cuốn tã, (tên khoa học Anguloa uniflora), được phát hiện tại Colombia, trong môi trường bản địa Nam Mỹ, loài hoa này có thể phát triển đến 10cm và có mùi cực kỳ ngọt ngào, thu hút ong bướm đến thụ phấn.

Hoa Ophrys bombyliflora

Hoa ong vò vẽ mỉm cười (tên khoa học Ophrys bombyliflora), loài hoa này có nguồn gốc ở Malta và nó trở nên khan hiếm hơn bởi vì quá trình thụ phấn rất khó khăn. Hình dáng của loài hoa này rất thú vị, khi bông hoa nở, nó có hình thù như một con ong đang mỉm cười hạnh phúc.

Psychotria Elata

Psychotria Elata (Hoa Đôi Môi): Loài hoa này có hình dáng giống đôi môi quyến rũ của người phụ nữ, sinh sống ở rừng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ. Hút côn trùng bằng vẻ đẹp độc đáo và mùi hương.

Đây là một loài hoa thuộc 2.000 loài thực vật chi Psychotria. Hơn nữa, chúng là loài thực vật có hoa của họ thiến thảo. Loài thực vật thuộc chi này còn được biết đến với việc sản xuất các hóa chất gây ảo giác như dimethyltryptamine.

Sự thật là đôi môi đỏ mà bạn nhìn thấy trên những bức hình không phải là hoa mà chỉ là những chiếc lá bắc tồn tại trong một thời gian ngắn. Khi đúng thời điểm, chúng để lộ những bông hoa màu trắng mọc ra từ trung tâm. Quả của loài thực vật này là quả mọng hình bầu dục. Chúng sẽ chuyển sang màu xanh hoặc đen khi trưởng thành. Loài hoa này cũng hoạt động như một cây ký chủ cho bướm tằm vàng.

- Video: Những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới, tới nay vẫn chưa có lời giải.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/nhung-loai-hoa-la-doi-nhat-hanh-tinh-co-hinh-dang-nhu-dau-lau-nguoi-chet-va-dong-vat/20231120084919938