Những loài động vật biểu tượng cho tài lộc và may mắn

Trâu, chó, cá vàng hay dế là những con vật rất đỗi quen thuộc, bình dị nhưng lại có thể mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho bạn.

Những loài động vật biểu tượng cho tài lộc và may mắn - Ảnh 1

Trâu. Trâu là con vật mang nhiều đức tính tốt như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ. Trâu không chỉ được coi là biểu tượng của sự an lành, no đủ mà còn mang lại may mắn và tài lộc dồi dào.

Những loài động vật biểu tượng cho tài lộc và may mắn - Ảnh 2

Ngựa. Ngựa là một trong những loài vật được con người thuần hóa và sử dụng trong đời sống hàng ngày của cả người phương Đông lẫn người phương Tây. Loài động vật này là biểu tượng cho sự trung thành và tận tụy, đồng thời là biểu tượng cho tài lộc và thành công.

Những loài động vật biểu tượng cho tài lộc và may mắn - Ảnh 3

Cá vàng. Cá vàng biểu tượng cho sự thông minh, tĩnh lặng và cuộc sống lâu dài. Vì thế mà nó thường xuất hiện và có ý nghĩa trong nhiều tín ngưỡng tôn giáo khác nhau. Ở thời Ai Cập cổ đại, cá vàng là nguồn động lực cổ vũ tinh thần các thành viên trong gia đình và lòng dân trong nước. Ở Hy Lạp cổ đại, cá vàng mang lại hạnh phúc trong hôn nhân và các mối quan hệ. Còn trong Phật giáo, cá vàng biểu trưng cho khả năng sinh sản, sự dồi dào và hòa thuận.

Những loài động vật biểu tượng cho tài lộc và may mắn - Ảnh 4

Voi. Voi là con vật to lớn mạnh mẽ, là biểu tượng của sự giàu có và may mắn. Trong phong thủy, voi là con vật linh thiêng, nếu bày tượng voi trong nhà thì vận nhà được bình ổn, người trong nhà làm ăn thuận lợi.

Những loài động vật biểu tượng cho tài lộc và may mắn - Ảnh 5

Chó. Chó là động vật thân thiết gắn bó từ rất lâu đời với con người và là “người bạn” vô cùng trung thành của con người. Theo quan niệm tâm linh của một số dân tộc, đây là loài vật đem đến những điều may mắn, mang đến thuận lợi và nhiều niềm vui. Nhiều gia đình đặt tượng chó ở trước cửa cổng và hướng ra ngoài để trấn an, mang lại điều may mắn và tốt lành cho nhà.

Những loài động vật biểu tượng cho tài lộc và may mắn - Ảnh 6

Dế. Ít ai ngờ rằng loài côn trùng bé nhỏ này lại biểu tượng của sự an toàn và bảo vệ ở nhiều nước châu Á. Còn tại Trung Quốc, dế từ xưa đã được coi là biểu tượng của sự khôn ngoan và thịnh vượng. Ở một số nơi, dế còn là biểu tượng của sự tái sinh.

Những loài động vật biểu tượng cho tài lộc và may mắn - Ảnh 7

Gấu. Gấu là biểu tượng cực kỳ may mắn đối với những người ở Mỹ bản địa, người Siberia cổ và nhóm những người di cư tới Alaska (Mỹ).

Những loài động vật biểu tượng cho tài lộc và may mắn - Ảnh 8

Hươu. Hươu là biểu tượng của sự may mắn và trường thọ trong văn hóa của người Trung Quốc. Đây cũng là loài vật biểu tượng của sự sung túc, giàu có. Ngoài ra, nó còn biểu tượng cho sự công bằng, lẽ phải, danh tiếng và sự nghiệp thành công.

Những loài động vật biểu tượng cho tài lộc và may mắn - Ảnh 9

Dơi. Theo quan niệm của người Trung Quốc, dơi là động vật thông minh và nhạy bén, có thể cảm nhận đâu là nơi có khí lành. Vì vậy họ coi loài vật này là biểu tượng cho sự may mắn và cuộc sống hạnh phúc lâu bền.