Những loại cây thân gỗ dễ trồng trong nhà

Cây xanh từ lâu đã được ưa chuộng chọn để trang trí nhà đẹp, trong đó cây thân gỗ mang phong cách rất riêng. Dưới đây là những loại cây thân gỗ rất dễ trồng trong nhà.

Lộc vừng là một loại cây thân gỗ nhỏ được nhiều người lựa chọn để trồng trang trí nhà bởi loài cây này có hoa nhỏ li ti màu đỏ hoặc màu trắng rất đẹp. Ảnh: Tiendochungcu.

Cây lộc vừng có tên khoa học là Baringtoria acutangula Gaertn – Barrtngtonia Ocutangulag. Đây cũng là một loại cây thuộc bộ tứ cây phong thủy quý của người phương đông: Sanh-Sung-Tùng-Lộc. Ảnh: Cayxanh.

Cây hoa ban cũng là cây thân gỗ cho hoa đẹp nên thường được trồng làm cảnh trong nhà. Ảnh: Thietkecayxanh.

Cây hoa ban còn có tên gọi khác là móng bò sọc. Cây có hoa đẹp thanh thoát, dịu dàng, lãng mạn và hương thơm ngây ngất. Ảnh: Happynest.

Bên cạnh đó, cây thạch lựu cũng là một loại cây cảnh đẹp và dễ trồng trong nhà, vừa có giá trị thẩm mỹ lại vừa có giá trị sử dụng nên rất được yêu thích. Ảnh: Planthouse.

Ngoài thạch lựu, bạn có thể trồng cây khế - một loại cây nhanh ra hoa kết quả. Ảnh: Happynest.

Ngọc lan cũng là một trong những loại cây thân gỗ được yêu thích tại Việt Nam bởi có tán lá đẹp và đặc biệt là hoa rất thơm. Ảnh: Happynest.

Cây ngọc lan có 2 giống thông dụng là cây ngọc lan hoa trắng và cây ngọc lan hoa vàng. Ảnh: Nuoitrong123.

Cây đào tiên có phần thân khá đẹp và quả màu tròn xanh bắt mắt nên được nhiều người yêu thích và trồng để làm cây cảnh trong nhà. Ảnh: Happynest.

Cây đào tiên rất dễ trồng và cho quả chỉ sau 3 - 4 năm. Ảnh: Giongcayanqua.

Hà Nguyễn (Tổng hợp)