Những loại cây cảnh giúp hút sạch sóng và bức xạ trong nhà mà bạn nên trồng

Bạn hãy trồng những loại cây này trong nhà hay văn phòng để loại bỏ được những nguồn sóng và bức xạ từ những thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính, sóng wifi trong nhà.

1. Cây thường xuân hút chất formaldehyde có trong thảm và gỗ

Hãy trồng thường xuân trong chậu hoặc giỏ và đặt ngoài ban công hay treo trên cửa sổ. Ảnh minh họa

Đây là loại cây cảnh thường được trồng trong nhà, dây leo và thân mảnh rất dễ trồng. Nhờ có tán lá rậm rạp của mình, thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde, một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất.

Formaldehyde vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu chế tạo đồ dùng gia đình như gỗ dán, thảm và nhựa gỗ. Nếu hít phải formaldehyde ở nồng độ cao có thể gây ra các kích thích mắt, làm chảy nước mắt và đau đầu, nóng cổ họng, khó thở và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến ung thư.

Dây thường xuân có thể khử 90% benzen và hút bụi mà máy hút bụi cũng khó có thể hút được. Ngoài ra, dây thường xuân, vạn tuế, hoa cúc,... có thể loại bỏ hữu hiệu các chất độc hại như sulfur dioxide, clo, ether, carbon monoxide, hydrogen fluride, thủy ngân,...

2. Cây nha đam nhả oxy về đêm

Bạn có thể đặt cây nhỏ gọn bất kỳ đâu như bàn làm việc, bàn trang điểm… Ảnh minh họa

Nha đam là loại cây rất quen thuộc trong đời sống, thường được trồng làm lây cảnh hoặc một nguyên liệu nấu ăn và làm đẹp. Lá lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng ban ngày.

3. Dương xỉ giảm nồng độ formaldehyde từ đồ gỗ, sơn, keo dính

Nếu trồng dương xỉ một cách khéo léo và chút sáng tạo, nó sẽ mang đến cho bạn một không gian vô cùng vintage. Ảnh minh họa

Dương xỉ có lá mỏng, kết cấu lá đẹp, chính vì vậy thường được dùng làm cây trang trí hoặc làm lá đệp cho những giỏ hoa tươi. Cây dương xỉ sẽ làm giảm nồng độ formaldehyde thường bốc hơi từ đồ gỗ, sơn, keo dính, chất tẩy rửa, các loại khăn vải rèm cửa.

4. Cây nhện chuyển hóa làm sạch chất gây ung thư

Cây có thể được thiết kế làm chậu để cạnh bàn làm việc. Ảnh minh họa

Cây Nhện là loại cây cảnh có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn, làm sạch hết những khí có hại trong nhà trong một thời gian ngắn. Cây Nhện còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như aldehyde formic thành đường và amoni acid.

5. Hoa đá hút amoniac nhanh chóng

Cây hoa đá có thể đặt trong nhà bếp hay phòng tắm, trang trí trên kệ sách nhất là bàn làm việc trong văn phòng. Ảnh minh họa

Hoa đá có rất nhiều loại và kiểu dáng xinh đẹp, dễ dàng cho bạn lựa chọn. Cây này có tác dụng hút chất amoniac, rất có lợi cho sức khỏe. Hoa đá này dễ chăm sóc, đặc biệt rất ít tưới nước.

6. Cọ cảnh hút bức xạ máy tính

Bạn nên đặt một chậu cọ cảnh trong văn phòng để giúp điều hòa không khí. Ảnh minh họa

Cây cọ cảnh là loại cây hút khí benzene, khí formaldehyde và các bức xạ máy tính. Ngoài khả năng thanh lọc không khí, loài cây này còn có tác dụng tích cực với hệ hô hấp của con người, đặc biệt là những người bị hen suyễn hoặc bệnh tim.

Hoàng Hằng tổng hợp