Những lần sao Kpop khiến fan Việt 'sướng rơn' khi tập tành tiếng Việt

Dù câu từ của idol còn ngô nghê, nhiều lỗi ngữ pháp, các fan vẫn hạnh phúc trước tấm lòng của thần tượng.

1. Ok Taec Yeon (2PM)

Một vài hình ảnh gần đây trong single Promise (I'll Be) bản tiếng Nhật của 2PM đã khiến các Hottest Việt cực kỳ bất ngờ khi phát hiện dòng viết tay bằng tiếng Việt của Taec Yeon. Trong phần cảm ơn, dòng chữ “Xin đa tạ” khiến nhiều fan hài hước tự hỏi có phải idol nổi tiếng đã nhờ đến sự trợ giúp của Google dịch hay không.

Dù cách dùng từ “cung kính” quá mức nhưng tấm lòng của thành viên 2PM được các fan Việt ghi nhận và bày tỏ sự cảm động.

2. Sandara Park (2NE1)

Tháng 7 vừa qua, Dara đã khiến fan Việt “phát cuồng” khi đăng tải dòng tweet dễ thương lên Twitter: “Xin chao Vietnam~!!! see you soon!!! Em nhớ anh nhiều Blackjack Vietnam # SandaraXPenshoppeVN”. Dù dòng chữ “Em nhớ anh nhiều” bị nghi là sản phẩm của Google dịch nhưng nữ ca sĩ vẫn ghi điểm vì quá mức đáng yêu.

3. Lee Teuk (Super Junior)

Trong một lần sang Việt Nam, trước khi đáp xuống sân bay Nội Bài, Lee Teuk khiến các fan nôn nao khi lên Twitter viết một dòng status “không đỡ nổi”: “Đáp ứng tôi tại Việt Nam”. Dù không nhịn được cười trước sản phẩm Google dịch của trưởng nhóm Su Ju nhưng các ELF Việt vẫn hứa sẽ “đáp ứng” anh chàng.

4. Teen Top

(Từ trái qua) L.Joe, Chang Jo và Chun Ji khiến fan Việt “sướng rơn” khi lần lượt viết cảm nghĩ của mình bằng tiếng Việt trong lần sắp được gặp các “thiên thần Việt Nam” tại Music Bank vào tháng 3 năm ngoái. Teen Top được biết đến như nhóm Kpop siêng học tiếng Việt để chiều lòng fan nhất.

5. Jessica Jung

Năm ngoái, Jessica thích thú cập nhật hình ảnh của mình và thời gian tại trời Mỹ. Kèm theo đó là câu hỏi “Mấy giờ” được nữ ca sĩ dịch ra nhiều thứ tiếng như Anh, Trung, Hàn, Nhật, Thái… và thu hút nhất chính là hashtag “mấy giờ rồi”. Đây là thói quen ghi hashtag trên Instagram của cựu thành viên SNSD nhưng lại là lần đầu tiên cô trực tiếp dùng hashtag tiếng Việt.

Paja