Những kỷ lục về trứng kỳ lạ, quái dị nhất thế giới

Những kỷ lục về trứng độc đáo, quái dị nhất được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Những kỷ lục về trứng kỳ lạ, quái dị nhất thế giới - Ảnh 1

Kỷ lục về trứng nặng nhất thế giới thuộc về quả trứng của một con đà điểu khi nó nặng tới... 2,5kg. Kỷ lục này được xác lập vào năm 2008.

Những kỷ lục về trứng kỳ lạ, quái dị nhất thế giới - Ảnh 2

Trứng đà điểu là loại trứng lớn nhất trong tự nhiên nhưng trọng lượng trung bình của chúng cũng chỉ khoảng 1,3kg mỗi quả.

Những kỷ lục về trứng kỳ lạ, quái dị nhất thế giới - Ảnh 3

Trứng đà điểu cũng là loại trứng có vỏ cứng nhất khi một quả trứng có thể chịu được sức nặng lên tới 250kg, tương đương với sức nặng của 3 người đàn ông trưởng thành.

Những kỷ lục về trứng kỳ lạ, quái dị nhất thế giới - Ảnh 4

Vào năm 2011, một cô bé người Mỹ đã giành kỷ lục sở hữu quả trứng gà bé nhất thế giới khi con gà mái nặng hơn 2kg của cô đẻ ra quả trứng bé bằng đồng xu.

Những kỷ lục về trứng kỳ lạ, quái dị nhất thế giới - Ảnh 5

Quả trứng có đường kính chỉ khoảng 2cm và to chính xác bằng một đồng tiền xu.

Những kỷ lục về trứng kỳ lạ, quái dị nhất thế giới - Ảnh 6

Trước đó, cũng đã có kỷ lục về một quả trứng gà tây bé nhất thế giới có thể nở ra bình thường với trọng lượng của chú gà tây sau khi ra đời chỉ to bằng một nửa con gà con.

Những kỷ lục về trứng kỳ lạ, quái dị nhất thế giới - Ảnh 7

Kỷ lục về gà đẻ nhiều trứng nhất thế giới thuộc về giống gà Nón rơm trắng (white leghorn) với 371 quả trứng trong vòng 364 ngày.

Những kỷ lục về trứng kỳ lạ, quái dị nhất thế giới - Ảnh 8

Thông thường ở môi trường tự nhiên, gà chỉ đẻ được khoảng hơn 300 quả trứng một năm nhưng nếu nhốt chúng trong nhà và điều chỉnh ánh sáng để đánh lừa chúng rằng 1 ngày có 28 tiếng thì chúng sẽ đẻ nhiều hơn và trứng cũng sẽ to và nặng hơn.