Những khoảnh khắc đáng nhớ trong lịch sử giải Quả cầu vàng

Lễ trao giải lớn đầu tiên trong mùa giải đã khép lại, cùng điểm lại những khoảnh khắc khó quên nhất trong lịch sử giải thưởng điện ảnh danh giá nước Mỹ.

Một trong những hình cuối cùng mà nữ minh tinh Marylin Monroe để lại là tại lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 19 năm 1962 khi cô giành chiến thắng với giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với bộ phim Some like it hot. Bức ảnh ghi lại nụ cười rạng rỡ của Marylin bên cạnh đạo diễn - biên kịch Jose Bolanos cũng là khoảnh khắc đẹp nhất trong sự nghiệp của cô.

Gia nhập làng điện ảnh từ khá sớm, Drew Barrymore đã góp mặt trên thảm đỏ Quả cầu vàng từ khi mới 7 tuổi. Trong bức ảnh là hình ảnh cô bé Drew Barrymore dễ thương với vai diễn trong bộ phim nổi tiếng E.T: The extra-terrestrial năm 1983.

Vẻ đẹp của nữ diễn viên Farrah Fawcett khi lần đầu tiên được đề cử với vai diễn trong series Những thiên thần của Charlie làm bừng sáng thảm đỏ Quả cầu vàng năm 1977.

Nụ hôn ngọt ngào của Shirley MacLaine và Tony Curtis được ghi lại sau chiến thắng của Tony khi anh giành giải thưởng Nam diễn viên được yêu thích nhất tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm 1958.

Năm 1959, nữ ca sĩ kiêm diễn viên Barbra Streisand đã xuất sắc giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với bộ phim đầu tay Funny girl. Ngay sau chiến thắng tại Quả cầu vàng không lâu, cô lại tiếp tục được xướng tên tại lễ trao giải Oscar cũng với giải thưởng tương tự.

Quá sung sướng sau chiến thắng của bộ phim Stay hungry, nam diễn viên cơ bắp Arnold Schwarzenegger đã nhấc bổng nữ diễn viên Raquel Welch tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm 1977.

Với bộ phim Working girl nữ diễn viên Melanie Griffith đã xuất sắc đem về 2 giải thưởng Người đẹp quả cầu vàngNữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Cho tới nay, Melanie cũng là nữ diễn viên duy nhất trong lịch sử Quả cầu vàng cùng lúc giành được 2 danh danh hiệu cao quý này. Trong ảnh là giây phút hạnh phúc tay trong tay giữa cô và nam tài tử Don Johnson bước đi trên thảm đỏ Quả cầu vàng năm 1989.

Khoảnh khắc chung vui của nam diễn viên gạo cội Gregory Peck cùng 2 ngôi sao Jean Simmons và Grace Kelly với 2 giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Nữ diễn viên được yêu thích nhất trong lễ trao giải Quả cầu vàng năm 1956. Hơn 10 năm sau đó, cũng chính trên sân khấu Quả cầu vàng, Gregory Peck lại được vinh danh với giải thưởng Thành tựu trọn đời dành cho những cống hiến trong suốt sự nghiệp điện ảnh của ông.

Dù có một sự nghiệp âm nhạc thành công lẫy lừng nhưng nữ hoàng nhạc pop Madonna lại không có duyên với điện ảnh. Trong suốt sự nghiệp của mình cô đã từng tham gia tất cả 23 bộ phim những chỉ duy nhất một lần đứng trên bục vinh quang với giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim Evita tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm 1997.

Năm 1998 là một năm gặt hái thành công trong sự nghiệp của đạo diễn James Cameron sau khi siêu phẩm Titanic được ra mắt và giành được vô số giải thưởng danh giá. Trong ảnh là giây phút ăn mừng chiến thắng của bộ ba đã làm nên Titanic - James Cameron, Kate Winslet và Leonardo DiCaprio tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm 1998.

Nữ diễn viên Angelina Jolie không giấu nổi sự sung sướng khi giành chiến thắng lần thứ 2 trong sự nghiệp được xướng tên tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm 1999.

Cũng tại lễ trao giải Quả cầu vàng năm 1999, đạo diễn Steve Spielberg đã xuất sắc giành chiến thắng cho đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim về đề tài chiến tranh Saving private Ryan (Giải cứu binh nhì Ryan).

Vẻ đẹp châu Á của nữ diễn viên Lucy Liu xuất hiện trên thảm đỏ lễ trao giải Quả cầu vàng 2001 khi cô được đề cử cho vai diễn trong bộ phim Charlie's angels (Những thiên thần của Charlie).

Và khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đêm trao giải Quả cầu vàng lần thứ 71 diễn ra hôm 12/1/2014 vừa qua là khi nữ diễn viên Emma Thomson tay cầm ly rượu và xách guốc lên sân khấu để giới thiệu các đề cử cho giải thưởng.

L.H