Những khán đài trống trên sân vận động Al Bayt

Hình ảnh hàng nghìn chiếc ghế ngồi bị bỏ trống đã kể một câu chuyện buồn khi trận khai mạc World Cup được chờ đợi từ lâu của Qatar kết thúc bằng trận thua của nước chủ nhà.

Những hàng ghế trống khán giả trong trận khai mạc World Cup 2022. Ảnh: Reuters

Những hàng ghế trống khán giả trong trận khai mạc World Cup 2022. Ảnh: Reuters

Rất lâu trước khi tiếng còi mãn cuộc vang lên tại Sân vận động Al Bayt, cách thủ đô Doha của Qatar 50 km về phía bắc, người hâm mộ của nước chủ nhà Qatar đã bắt đầu đứng dậy bỏ về.

Trong số tổng cộng 67.372 khán giả có mặt trong đêm khai mạc, đã có không ít người bỏ về ngay sau khi tiền đạo Enner Valencia của Ecuador ghi bàn thắng thứ hai trong hiệp một.

Khi hiệp hai bắt đầu, khắp sân vận động có thể nhìn thấy hàng loạt ghế trống. Hình ảnh người hâm mộ Qatar bỏ về trong trận mở màn World Cup 2022 hoàn toàn trái ngược với không khí lễ hội vài giờ trước khi trái bóng Al Rihla chính thức lăn trên sân vận động ở Al Khor.

Hàng nghìn người đã đổ ra nhà ga Lusail rộng lớn, nơi tuyến tàu điện ngầm được xây dựng đặc biệt cho giải đấu này với chi phí 36 tỷ USD và bắt xe buýt trở về nhà.

Carlos Alvear, một cổ động viên Ecuador, cho biết: "Thật đặc biệt khi có mặt ở đây. Đây là kỳ World Cup đầu tiên ở Trung Đông và đội tuyển Ecuador lại đá trận khai mạc. Thành thật mà nói, tất cả đều hơi kỳ lạ. Không khí khá yên tĩnh, ngay cả khi có nhiều người Ecuador tới đây hơn tôi nghĩ. Nhưng tất cả những công trình này trông khá vắng vẻ".

Trước trận đấu, Abdallah - một cổ động viên Qatar cho biết cả đất nước đã chờ đợi giây phút này suốt 12 năm qua. "Chúng tôi có mọi sự tự tin cho sự kiện này. Chúng tôi tin tưởng vào đội tuyển của mình. Chúng tôi có tham vọng nhưng thực tế".

Abdallah đã dự đoán đội tuyển Qatar sẽ giành vị trí nhì bảng A và sẽ sẵn sàng tiếp đón đội nhiều khả năng giành ngôi đầu bảng B là đội tuyển Anh.

"Hôm nay chúng tôi sẽ thắng, nhưng chúng tôi sẽ đứng thứ hai sau Hà Lan. Rồi chúng tôi sẽ thắng khi gặp tuyển Anh", Abdallah hào hứng chia sẻ.

Danny, một cổ động viên đến từ thành phố Norwich của Anh, cho biết anh sẽ ủng hộ đội tuyển Qatar. Danny đang tá túc trong khu nhà container được thiết kế riêng cho người hâm mộ nước ngoài và nói rằng điều kiện sinh hoạt tại đây "không hoàn toàn như những gì mình kỳ vọng".

Ngoài trận khai mạc, hàng nghìn người hâm mộ Mexico và Argentina đã tập trung tại lối đi dạo ven biển Corniche ở trung tâm thủ đô Doha.

Leopold Fes, 65 tuổi, một cổ động viên người Bỉ, cho biết ông cảm thấy khó chấp nhận quyết định về việc cấm bán rượu bia tại các sân vận động ở Qatar.

“Tôi không nghĩ nó sẽ giống như các kỳ World Cup khác", ông Fes nói. "Thật lạ khi chúng tôi không được uống rượu bia. Với nhiều người, bóng đá và rượu bia luôn đi liền với nhau".

Bắc Hiệp

Theo AFP

Nguồn Ngày Nay: https://ngaynay.vn/nhung-khan-dai-trong-tren-san-van-dong-al-bayt-post127468.html