Những khám phá đầy bất ngờ về con ruốc lỗ

Để đánh bắt những con ruốc lỗ, ngư dân phải dùng lồng bát quái, lưới hoặc dùng đèn pin đi soi trong lỗ.

Con ruốc lỗ là một loài thuộc họ bạch thuộc nhưng có kích thước nhỏ bằng ngón tay cái, vì vậy mà người dân còn gọi nó là “bạch thuộc mini”. (Nguồn Dulichhalongquangninh)

Ruốc lỗ đào lỗ dưới bùn ở các bãi vẹt bãi sú, sống nhút nhát cạnh miệng lỗ nên được gọi là con ruốc lỗ. (Nguồn Tourhalong1ngay)

Bên cạnh chả mực, cà sáy, cua ghẹ,...thì ruốc lỗ cũng là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh. Con ruốc ở đây tuy nhỏ hơn nhưng lại có độ giòn và ngọt hơn ruốc lỗ thông thường. (Nguồn Dantri)

Ở Quảng Ninh có nhiều địa phương đánh bắt được ruốc, nhưng ngon nhất là con ruốc ở Quảng Yên và Hoành Bồ. (Nguồn Blogspot)

Con ruốc lỗ có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như hấp, nướng nhưng chỉ luộc lá ổi là giản đơn mà hấp dẫn hơn cả. Dân sành ăn thường nhậu món ruốc lỗ cùng rượu ngán. (Nguồn Haisanquangninh)

Vào mùa ruốc đẻ trứng, con ruốc lỗ có trứng được gọi là ruốc cơm xôi. (Nguồn Dacsanquangninh)

Nhiều người thường bị nhầm lẫn con ruốc lỗ với con bạch tuộc con do nó khá giống nhau mà đôi khi người dân cũng hay gọi con bạch tuộc con là con ruốc. (Nguồn Ngaynay)

Người ta thường đi bắt ruốc lỗ vào ban đêm. Con ruốc lỗ ngon là con có xúc tu chân đều, màu sẫm đậm, cử động linh hoạt và thân nhiều nhớt. (Nguồn Haisanquangninh)

Những con ruốc lỗ màu xám có ánh xanh, khi được nấu chín chúng chuyển thành màu hồng. (Nguồn Mytour)