Những idol đặt tên tài khoản Instagram cực vu vơ, hóa ra thông minh như thiên tài

  Báo Hoa Học Trò
  Gốc

  Nhiều idol K-Pop đặt tên Instagram vô cùng 'hack' não, vô cùng khó nhớ khó hiểu nhưng lại được khen 'chọn tên thông minh như thiên tài' là vì sao?

  Instagram chính là mạng xã hội phổ biến nhất với các idol K-Pop và đương nhiên ai cũng muốn chọn cho mình tên tài khoản thật độc đáo, thật ấn tượng. Nghệ danh thì có thể idol phải nghe theo công ty chủ quản chứ tên Instagram thì do idol toàn quyền quyết định.

  Trong khi có nhiều người chọn tên vô cùng đơn giản thì lại có idol nghĩ ra những tài khoản vô cùng hack não, mới nghe thấy chẳng liên quan gì nhưng biết rõ ngọn ngành lại thấy những idol này vô cùng thông minh.

  Tên tài khoản của IU là @dlwlrma. IU tên thật là Lee Ji Eun, trong tiếng Hàn thì Eun nghĩa là bạc, Geum nghĩa là vàng nên IU còn có biệt danh Lee Ji Geum. Khi bạn dùng bàn phím tiếng Anh để đánh tên Lee Ji Geum viết theo tiếng Hàn sẽ ra cụm ký tự dlwlrma, tưởng là một chuỗi chữ cái rời rạc nhưng lại là biệt danh của IU.

  Hyungwon (MONSTA X) lại lấy tên @coenffl khi mở Instagram và công thức đặt tên của Hyungwon cũng giống với IU. Nam idol có họ là Chae, biệt danh hồi nhỏ là Dooly vì có hai chiếc má phúng phính giống như nhân vật trong phim hoạt hình Dooly the Little Dinosaur. Khi dùng bàn phím tiếng Anh để viết tên Chae Dooly theo ký tự tiếng Hàn, bạn sẽ phải dùng đến các ký tự coenffl.

  Hẳn ai nhìn thấy tên tài khoản của Onew (SHINee) cũng phát hoảng vì là một chuỗi chữ cái dài dằng dặc cực khó nhớ @dlstmxkakwldrl và càng không biết đọc thế nào. Khi bạn đánh cụm từ này trên bàn phím tiếng Hàn, nó sẽ có nghĩa là Instamajingki. Insta tức Instagram rồi này, Majingki thì là kết hợp giữa Majinga (một cuốn truyện tranh Nhật Bản mà Onew yêu thích) với Jin Ki (tên thật của Onew).

  Trước khi chốt tên @oohsehun đơn giản như bây giờ, Sehun (EXO) từng dùng tài khoản xlkslb ccdtks. Đây chính là những chữ cái đầu trong tên của 12 thành viên EXO khi nhóm mới debut, được sắp xếp theo độ tuổi từ lớn đến bé như sau: Xiumin, Luhan, Kris, Suho, Lay, Baekhyun, Chen, Chanyeol, D.O, Tao, Kai và Sehun.

  Hanse (VICTON) đang sở hữu tài khoản @dxhxnxe. Tên thật của nam idol là Do Hanse và anh chàng đã thay các ký tự ở số chẵn trong tên mình thành chữ x. Từ đó mà Do Hanse thành dxhxnxe, nhìn có vẻ rất phức tạp nhưng kỳ thực lại đơn giản vô cùng.

  Sơn Vũ

  Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/nhung-idol-dat-ten-tai-khoan-instagram-cuc-vu-vo-hoa-ra-thong-minh-nhu-thien-tai-post1345952.tpo