Những hòn đảo kỳ lạ ở Nhật nhất định phải ghé thăm

Đảo mèo, đảo ma, đảo trường sinh... là những hòn đảo độc đáo và đẹp tại Nhật Bản thu hút trí tò mò của nhiều du khách.

Đảo Gunkanjima - đảo ma của Skyfall.

Cách Nagasaki khoảng 15 km, Gunkanjima từng là một cơ sở khai thác than từ năm 1887 đến năm 1974. Vào những năm 1960, sau khi xăng dầu thay thế than đá trở thành nguồn nhiên liệu đốt chủ yếu ở đây, hòn đảo dần dần bị bỏ hoang và hiện tại chỉ còn là một hòn đảo ma. Kể từ năm 2009, một phần hòn đảo được mở cửa để đón khách du lịch tham quan bằng tàu. Ngoài ra, Gunkanjima còn được biết đến là địa điểm quay bộ phim Skyfallnổi tiếng.

Đảo Aoshima - đảo mèo.

Hòn đảo hẻo lánh nằm ở phía nam Nhật Bản, Aoshima, là nơi trú ngụ của 22 người và hơn 120 con mèo. Số lượng mèo ở đây lớnhơn rất nhiều so với số người dân sinh sống nên hòn đảo còn được gọi là đảo mèo. Cư dân ở Aoshima cho rằng loài vật này mang đến sự giàu có và may mắn, vì vậy ở đây còn có miếu thờ thần mèo và 51 tượng đá khắc hình mèo lớn nhỏ khác.Ảnh:Popsugar.

Đảo Osumi - đảo xanh.

Hòn đảo Osumi thực sự là một hòn đảo xanh nhờ có khu rừng mưa nhiệt đới cổ đại và những cây tuyết tùng khổng lồ không có ở bất kỳ nơi đâu trên trái đất. Hàng năm, hòn đảo thu hút khoảng 300.000khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tới tham quan và khám phá. Ảnh:Telegraph

Đảo Okinawa - đảo trường sinh.

Là đảo lớn nhất quần đảo Ryukyu Arc, Okinawa có bãi biển xinh đẹp, loài mèo quý hiếm,những hang độngđá vôirộng lớn vàcác rạnsan hô.Cư dânở đây cũngsống lâu hơnbất cứ nơi nàokhác trên thế giới, cứ mỗi 100.000dân lại có 34,7 người trên 100 tuổi,gấp nămlần so vơínhững nơi khác ởNhật Bản.Chính vì vậy mà nơi đây được mệnh danh là đảo trường sinh.Ảnh:Subsun

Quần đảo Bonin - Galapagos của phương Đông.

Quần đảo Bonin hay Ogasawara được mệnh danh là Galapagos của phương Đôngbởi hệ động thực vật có một không hai. Quần đảo này còn được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2011 bởi nơi đây có hệ sinh thái đa dạng, bao gồm cả loài cáo bay, loài dơi có nguy cơ tuyệt chủng và 195 loài chim hiếm khác. Ảnh:Telegraph.

Theo VnExpress