Những hoạt động tình nguyện Hè đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024

Sáng ngày 17/6, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Attapeu đã cùng với Ban Chỉ huy chiến dịch Hè tình nguyện TP. HCM tại Lào năm 2024 và các chiến sĩ dâng hương tại Tượng đài Liên minh chiến đấu Việt - Lào. Đây là biểu tượng của tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước và quân đội hai nước.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các chiến sĩ đã dành một phút mặc niệm sự hy sinh anh dũng vì sự nghiệp cách mạng của quân và dân hai nước Việt Nam - Lào.

Sau buổi lễ dâng hoa, các chiến sĩ đã đến gặp gỡ lãnh đạo Tỉnh Đoàn Attapeu. Ban Chỉ huy chiến dịch cùng một số chiến sĩ đã đại diện đội hình và các đơn vị tài trợ trao tặng các công trình của chiến dịch đến Tỉnh Đoàn Attapeu, Sở Y tế tỉnh, Bệnh viện tỉnh, trường Hữu nghị Việt - Lào và Hội người Việt tại Lào.

Trong buổi gặp mặt, anh Trương Tấn Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. HCM, Chỉ huy Trưởng các hoạt động tình nguyện Hè tại Lào đã khẳng định sự gắn bó keo sơn giữa hai nước và gửi gắm tình cảm Tuổi trẻ TP. HCM đến nước bạn Lào. Anh Phuvan Phomachanh - Bí thư Tỉnh Đoàn Attapeu đã thay mặt người dân và học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp nhận các công trình và gửi lời chúc thuận lợi đến đoàn chiến sĩ tình nguyện.

Những hình ảnh đầu tiên của đoàn tình nguyện TP. HCM trên đất nước Lào (Ảnh: TLTĐ)

48 chiến sĩ tình nguyện thuộc đội hình của Thành Đoàn TP. HCM cũng vừa lên đường đến huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận). Chiến dịch tình nguyện Hè trên đảo Phú Quý sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 28/6, với nhiều các hoạt động được triển khai như: Thực hiện công trình Đường cờ Tổ quốc, trao tặng quà, nhu yếu phẩm cho người dân, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng học bổng cho học sinh vượt khó học tốt; trao tặng tủ sách, dụng cụ học tập, sân chơi thiếu nhi, sơn vẽ cổng trường học...

Hà Chi

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/nhung-hoat-dong-tinh-nguyen-he-dau-tien-cua-doan-tinh-nguyen-tp-hcm-tai-lao-nam-2024-post1647103.tpo