Những hình ảnh xúc động trong lễ viếng Thiếu úy phi công Phạm Đức Trung

Trong niềm tiếc thương vô hạn, nhiều lãnh đạo, đồng đội, người thân gia đình thiếu úy Trung không kìm được xúc động, mắt ai cũng hoe đỏ.

Sáng nay (28/8), Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức tang lễ, truy điệu Thiếu úy phi công quân sự Phạm Đức Trung- người đã hy sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay chiến đấu ngày 26-8 tại xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa (Phú Yên).

Thiếu tướng Nguyễn Tử Bình - chính ủy Trường Sĩ quan không quân – đọc điếu văn tại lễ truy điệu

Dự lễ truy điệu có trung tướng Nguyễn Văn Thanh - chính ủy Quân chủng Phòng không - không quân, lãnh đạo và đông đảo cán bộ, phi công, chiến sĩ Trường Sĩ quan không quân, Trung đoàn 910, gia đình thiếu úy Trung và người dân địa phương.

Đông đảo cán bộ, phi công, chiến sĩ Trường Sĩ quan không quân... gia đình thiếu úy Trung và người dân địa phương

Người thân Thiếu úy Trung đau đớn trước sự mất mát

Tại tại Nhà tang lễ BV Đa khoa Phú Yên, trong không khí trang nghiêm, thành kính của lễ tang theo nghi thức quân đội, Thiếu tướng Nguyễn Tử Bình, Chính ủy Trường Sĩ quan Không quân đọc bản điếu văn ghi nhận thành tích, sự hy sinh của Thiếu úy Phạm Đức Trung.

“Trong chuyến bay biên đội huấn luyện chiến đấu, máy bay do đồng chí Phạm Đức Trung điều khiển đã phát sinh hỏng hóc, đồng chí đã dũng cảm, tự tin, bình tĩnh điều khiển máy bay về hạ cánh. Nhưng do tình huống khẩn nguy, thời gian quá gấp, đồng chí đã hy sinh vào hồi 8h35 ngày 26-8.

Lễ truy điệu được tổ chức long trọng

Cán bộ, sĩ quan không quân, đồng đội tiễn biệt Thiếu úy Trung

Đồng chí Phạm Đức Trung ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, để lại cho chúng ta niềm tiếc thương vô hạn. Quân đội, Quân chủng Phòng không - không quân, Trường Sĩ quan không quân, Trung đoàn 910 mất đi người cán bộ, đảng viên ưu tú đã được rèn luyện, huấn luyện, thử thách, sẵn sàng chiến đấu, học tập bảo vệ Tổ quốc; gia đình mất đi hiếu thảo, khiêm nhường…”.

“Vĩnh biệt đồng chí, chúng tôi nguyện học tập tinh thần cách mạng, hành động dũng cảm, ý chí ham bay, say học của đồng chí… Những hoài bão lớn lao còn dang dở của đồng chí sẽ được gia đình, họ hàng, thân hữu, xóm giềng, đồng chí, đồng đội sẽ đoàn kết phấn đấu vươn lên để xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn; xây dựng quân đội, quân chủng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc”.

Các đồng đội thắp nén nhanh tiễn biệt anh lần cuối

Đồng đội trân trọng ôm trong tay di ảnh của anh

Trong niềm tiếc thương vô hạn, nhiều lãnh đạo, đồng đội, người thân gia đình thiếu úy Trung không kìm được xúc động, mắt ai cũng hoe đỏ.

Đông đảo người dân địa phương đã có mặt để tiễn biệt chiến sĩ phi công dũng cảm về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhiều người dù không quen biết anh vẫn không khỏi nghẹn ngào, thương tiếc.

Sau lễ truy điệu, linh cữu Thiếu úy Phạm Đức Trung đã được đưa đi hỏa táng tại Nhà hỏa táng Hoàn Vũ (TP Nha Trang).

Tang lễ của thiếu úy Trung nhận được sự quan tâm của rất đông người dân địa phương

Đưa linh cữu thiếu úy Trung lên xe về Nha Trang hỏa táng

Phi công máy bay quân sự tử nạn sẽ được hỏa táng ở Nha Trang

Thiếu úy Trung (22 tuổi, quê Ninh Bình, ngụ phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa), nhập ngũ năm 2012, là học viên đào tạo phi công lái máy bay quân sự khóa 41/L39, Phi đội 1, Trung đoàn 910 thuộc Trường Sĩ quan Không quân.

Để ghi nhận công lao và sự dũng cảm hy sinh của anh, ngày 27-8 Chủ tịch nước đã quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truy phong quân hàm sĩ quan cấp bậc thiếu úy cho học viên Phạm Đức Trung.

An Nguyên (Tổng hợp)