Những hình ảnh thời trẻ của 'sầu nữ' Út Bạch Lan

Hơn 60 năm gắn bó với sân khấu, NSƯT Út Bạch Lan sở hữu rất nhiều vai diễn để đời và dành được nhiều tình cảm của công chúng.

Ngay sau khi nghe tin NSƯT Út Bạch Lan qua đời, nhà báo Lê Minh Hạ, đã chia sẻ những hình ảnh thời trẻ của sầu nữ trên trang cá nhân của mình

NSƯT Út Bạch Lan tên thật là Đặng Thị Hai, sinh năm 1935, tại ấp Lộc Hóa, xã Lộc Giang, Đức Hòa, Long An.

Bà sinh ra trong gia đình nghèo khó, sự khởi nghiệp cùng lúc với danh cầm Văn Vĩ.

Sau đó, bà kết hôn với nghệ sỹ Thành Được. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn thì chia tay, bà phải nuôi bốn đứa con của chồng.

Hơn 60 năm gắn bó với sân khấu, NSƯT Út Bạch Lan sở hữu rất nhiều vai diễn để đời trong các vở: Nửa đời hương phấn, Con gái chị Hằng, Chưa tắt lửa lòng, Bên đồi trăng cũ, Thuyền ra cửa biển…

Các vai diễn của bà tạo được nhiều dấu ấn và tình cảm của khán giả. Đồng thời, giúp NSƯT Út Bạch Lan giành được nhiều giải thưởng, danh hiệu cao quý.

Hình ảnh nữ nghệ sĩ thời trẻ trên poster "Đời cô lẻ" của soạn giả Viễn Châu.

Ảnh bìa CD của vở diễn nổi tiếng "Nửa đời hương phấn".

Những năm tháng cuối đời bà đã chọn vào cửa Phật. Bà ăn chay, không phải bận tâm chuyện gia đình, con cái, ngày chọn sân chùa làm sân khấu.

Ở tuổi ngoài 80 nhưng nhiều năm qua, NSƯT Út Bạch Lan vẫn tham gia các vai diễn cải lương, chương trình từ thiện và đào tạo nghệ sỹ trẻ mới bước vào nghề.

Nghệ sĩ Út Bạch Lan qua đời vào lúc 22h55' ngày 4/11, tại nhà riêng trên đường Trần Hưng Đạo (TP HCM) sau thời gian chống chọi căn bệnh ung thư gan. Bà hưởng thọ 81 tuổi.