Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần

Báo Hà Tĩnh điện tử giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh thế giới nổi bật trong tuần dưới ống kính của phóng viên Hãng thông tấn Reuters.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 1

Những người ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tụ tập phía trước Nhà Trắng ở thủ đô Washington hôm 9/11 sau khi ông Trump đánh bại đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton để trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 2

Cầu vồng xuất hiện khi lính dù Nga nhảy xuống từ một chiếc máy bay vận tải IL-76 trong cuộc tập trận quân sự chung Serbia-Nga mang tên “Slavic Brotherhood” (Anh em Slavic) ở thị trấn Kovin, gần Belgrade, Serbia ngày 7/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 3

Các chiến binh thuộc nhóm nổi dậy Harakat Nour al-Din al-Zenki xem tin tức về Tổng thống đắc cử Donald Trump qua điện thoại thông minh (smart phone) tại một khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở thành phố Aleppo, Syria hôm 9/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 4

Một người biểu tình ném chai vào cảnh sát trong cuộc tuần hành phản đối ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ diễn ra ở thành phố Oakland, bang California ngày 9/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 5

Sharbat Gula, cô gái mắt xanh trong bức ảnh nổi tiếng “Afghan Girl” (Cô gái Afghanistan) - tấm hình từng được lên trang bìa tạp chí du lịch, khám phá nổi tiếng nhất nước Mỹ National Geographic năm 1985 và sau đó trở thành một biểu tượng của cuộc chiến tranh ở Afghanistan, trong một cuộc gặp mặt với Tổng thống Ashraf Ghani ở thủ đô Kabul hôm 9/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 6

Những người theo đạo Hindu ngồi cùng nhau trên sàn để tiến hành các nghi thức trong lễ Rakher Upabash, tại thành phố Narayangonj, gần thủ đô Dhaka, Bangladesh ngày 8/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 7

Sự thất thần và lo lắng hiện trên gương mặt một người ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton trong khi chờ đợi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ tại New York tối ngày 8/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 8

Một binh sĩ thuộc lực lượng liên minh với chính phủ thống nhất của Libya được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn đứng vào vị trí chiến đấu bên trong một căn nhà bị phá hủy ở khu vực tuyến đầu trong cuộc chiến với nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở quận Ghiza Bahriya, Sirte, Libya ngày 9/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 9

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump và vợ là bà Melania Trump tại địa điểm bỏ phiếu bầu cử tổng thống Mỹ Public School P.S. 59 ở Manhattan, New York, ngày 8/12/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 10

Tổng thống Nga Vladimir Putin nâng một ly rượu vang trong buổi lễ đón nhận các thông tin ngoại giao từ các đại sứ nước ngoài tại Điện Kremlin, ở thủ đô Moscow ngày 9/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 11

Các thành viên của các nhóm Hồi giáo theo đường lối cứng rắn ở Indonesia tham gia một cuộc biểu tình chống lại thị trưởng thành phố Jakarta, ông Basuki Tjahaja Purnama – một người gốc Hoa theo đạo Cơ đốc, ở thủ đô Jakarta, Indonesia ngày 4/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 12

Những người huấn luyện và các chú ngựa tập dượt cho một màn biểu diễn sẽ được phát sóng trên truyền hình ở thủ đô London, Anh, ngày 10/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 13

Một bé gái bị thương đứng giữa đống đổ nát, nơi vừa hứng bom từ một cuộc không kích nhằm vào khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở thị trấn Douma, khu vực Đông Ghouta, gần thủ đô Damascus hôm 7/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 14

Cảnh sát đang kiểm tra thi thể một người đàn ông bị bắn chết bởi các tay súng chưa được xác định đi trên xe máy ở thủ đô Manila, Philippines ngày 9/11/2016. Theo một nguồn tin thân cận, người đàn ông là một con nghiện ma túy.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 15

Một người đàn ông mặc chiếc áo có in dòng chữ: “Dây thừng. Cây. Nhà báo” khi những người ủng hộ ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump tụ tập bên trong một nhà chứa máy bay ở Sân bay quốc tế Minneapolis Saint Paul ở Minneapolis, Minnesota ngày 6/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 16

Bà Hillary Clinton mỉm cười với các nhân viên trong chiến dịch tranh cử của bà cùng những người ủng hộ sau khi phát biểu về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ bên trong một khách sạn ở Manhatttan, New York ngày 6/11/2016

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 17

Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt tay cùng Tổng thống đắc cử Donald Trump ở phòng Bầu Dục, bên trong Nhà Trắng ở thủ đô Washington ngày 10/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 18

Một cậu bé Iraq chạy trốn khỏi sự kìm kẹp của IS, ngồi đằng sau cửa sổ của một xe ô tô khi cậu cùng gia đình tháo chạy khỏi làng Kokjali trong một cuộc đụng độ với nhóm phiến quân IS ở gần Mosul, Iraq ngày 3/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 19

Các thành viên của nhóm Movimento dos Sem-Teto của Brazil và cộng đồng LGBT (cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới) trong một bức ảnh được chụp tại một chung cư bỏ hoang ở trung tâm thủ đô Sao Paulo, Brazil ngày 3/11/2016.

Những hình ảnh thế giới nổi bật tuần - Ảnh 20

Khói lửa bốc cao hàng chục mét từ các giếng dầu bị đốt cháy bởi các tay súng thuộc nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau khi chúng tháo chạy khỏi thị trấn Qayyara, nằm về phía Nam Mosul hôm 3/11/2016.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Phương Đặng