Những hình ảnh nổi bật nhất năm 2020 của Time

  1092 liên quanGốc

  Khi thế giới sắp bước qua 1 năm mới, hãy cùng nhìn lại hình ảnh nổi bật năm 2020 về các vấn đề quốc tế của tạp chí nổi tiếng Time.

  Các vụ cháy rừng đã biến phần lớn bang New South Wales và Victoria của Australia trở thành vùng đất chết và khiến hàng nghìn người phải di tản. Cháy rừng đã giết chết và làm ảnh hưởng đến môi trường sống của hơn 3 tỷ động vật. Đây là hình ảnh chú gấu túi koala kiệt sức trong trận cháy rừng đầu năm. Một tình nguyện viên từ đội phản ứng cứu hỏa đã đến gần và đổ chút nước lên đầu chú gấu. Vài phút sau, nó được đưa đến một nơi trú ẩn gần đó.

  Việc Mỹ và Taliban ký kết một thỏa thuận lịch sử ở Doha (Qatar) ngày 29/2/2020 là một sự kiện quan trọng. Theo thỏa thuận, tất cả các lực lượng nước ngoài sẽ phải rời khỏi Afghanistan tháng 5/2021 sau gần 2 thập kỷ chiến tranh. Ngày 13/3/2020, nhiếp ảnh gia Jim Huylebroek ở Kabul đã đến thăm quân nổi dậy ở tỉnh phía Đông Laghman (Afghanistan). Trên đường đi, họ nhìn thấy hai đứa trẻ bước lên đường và vượt qua những binh lính Taliban. Điều này cho thấy một thực tế khắc nghiệt mà trẻ em lớn lên ở vùng đất xung đột này.

  Sự kiện người Mỹ gốc Phi George Floyd (46 tuổi) bị cảnh sát người da trắng lạm dụng vũ lực dẫn đến ngộ sát vào ngày 25/5/2020 ở Minneapolis đã làm dấy lên các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ và truyền cảm hứng cho làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên khắp thế giới. Phong trào Black Lives Matter (Quyền được sống cho người da màu) cũng dẫn đến một cuộc tranh luận lớn về chủng tộc, trong đó nhiều bức tượng có liên quan đến chế độ nô lệ và thực dân bị phá hoại trên thế giới.

  Một sự kiện kinh hoàng của năm 2020 là vụ nổ lớn ngày 4/8 phá hủy phần lớn cảng Beirut và tàn phá nhiều khu vực thuộc thủ đô Lebanon, khiến hơn 200 người thiệt mạng và hơn 7.000 người bị thương. Một phần cảng Beirut cũng bị thổi bay, gây thiệt hại tới 10 - 15 tỷ USD. Đây được coi là một trong những vụ nổ phi hạt nhân lớn nhất trong lịch sử. Trong ảnh là em bé Hoda Kinno (11 tuổi) bị thương, được chú Mustafa bế đi sau vụ nổ.

  Nguồn: TIME

  PV

   Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nhung-hinh-anh-an-tuong-nhat-nam-2020-cua-time-20201231150809432.htm