Những hình ảnh ấn tượng nhất ngày khai mạc Hội báo toàn quốc 2019

Sáng 15/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2019 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP.Hà Nội chủ trì tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội. Tại buổi khai mạc, Thủ tướng cùng các lãnh đạo đã tham quan các gian trưng bày và hội trại.

Tới tham dự lễ khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng và các đại biểu, đại diện các cơ quan báo chí trong cả nước.

Với chủ đề “Báo chí Việt Nam đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm vì lợi ích của đất nước và nhân dân”, Hội báo toàn quốc 2019 mở ra một không gian có quy mô và phong phú các loại hình hoạt động, với 4 gian trưng bày theo chuyên đề, trong đó điểm lại các sự kiện lớn có ý nghĩa nhất năm 2018.

Với quy mô toàn quốc, Hội Báo sẽ diễn ra góp phần thể hiện trách nhiệm của người cầm bút gắn với đạo đức nghề nghiệp, vai trò, trách nhiệm đối với mỗi tác phẩm. Đây là nhiệm vụ quan trọng của người làm báo trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Ban tổ chức sẽ chấm và trao 6 giải thưởng: Giải "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc"; giải "Bìa báo Tết đẹp"; giải "Giao diện đẹp"; giải "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi"; giải "Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí"; giải "Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018".

Trong khuôn khổ Hội báo còn có nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội gồm các diễn đàn, tọa đàm, hội thảo, triển lãm ảnh, giao lưu giữa các nhà báo và cơ quan báo chi, tặng hiện vật cho bảo tàng Báo chí Việt Nam...

Lễ cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan các gian trưng bày báo chí.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao lưu với đại diện các cơ quan báo chí.

Tại gian trưng bày báo chí tỉnh Sơn La

"Ông đồ" tại gian trưng bày biểu diễn "nét hoa".

Chữ "Phúc" được gian trưng bày trân trọng gửi đến Thủ tướng.

Học viện Báo chí & Tuyên truyền sẽ tổ chức tư vấn tuyển sinh kết hợp trưng bày báo chí.

Bà Phương (88 tuổi) vẫn là một độc giả trung thành của báo in

Hội báo toàn quốc - nơi quy tụ những hình ảnh tác nghiệp miệt mài.

Nơi "đàm đạo" của những cựu nhà báo.

Báo in vẫn hấp dẫn nhiều độc giả

Các gian hàng đồ handmade thu hút đông đảo khách tham quan.

Một độc giả luôn ủng hộ những trang báo in.

Khu vực hội trại của học sinh, sinh viên.

Các gian trưng bày với những sản phẩm báo chí độc đáo nhất.

Không gian triển lãm ảnh.