Những hình ảnh ấn tượng lễ bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016

Vào lúc 20h00 ngày 03/10/2016,Lễ bế mạc Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 đã diễn ra tại Công viên biển Đông với những nghi thức và màn biểu diễn nghệ thuật vô cùng đặc sắc, thú vị.

Những hình ảnh ấn tượng lễ bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 - Ảnh 1

Khai màn lễ bế mạc bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc, thú vị với chủ đề “Khát vọng biển xanh”. Ảnh Vân Trương

Những hình ảnh ấn tượng lễ bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 - Ảnh 2

Lễ Bế mạc có sự tham dự của nhiều lãnh đạo đầu nghành cùng nhiều quan khách, đại biểu. Ảnh Vân Trương

Những hình ảnh ấn tượng lễ bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 - Ảnh 3

Lễ bế mạc diễn ra trong không khí trang nghiêm. Ảnh Vân Trương

Những hình ảnh ấn tượng lễ bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 - Ảnh 4

Cùng những màn biểu diễn nghệ thuật sôi động. Ảnh Cao Long

Khai màn lễ bế mạc được diễn ra bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc, thú vị với chủ đề “Khát vọng biển xanh” do các ca sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Mỹ Dung… kết hợp với các nghệ sỹ khác biểu diễn.

Tại buổi lễ bế mạc, nghi thức hạ cờĐại hội được diễn ra long trọng trang nghiêm, nhằm chia tay một kỳ Đại hội với những thành công cùng với những dấu ấn khó phai trên bãi biển xinh đẹp và bàn giao lá cờ đăng cai ABG6 cho thành phố Bali của Indonesia.

Những hình ảnh ấn tượng lễ bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 - Ảnh 5

Nghi thức hạ cờ và bàn giao lá cờ đăng cai ABG6 cho thành phố Bali của Indonesia được diễn ra long trọng, trang nghiêm. Ảnh Cao Long

Lễ bế mạc khép lại với màn múa hát “Hãy vươn cao hơn – Tỏa sáng đại dương – Bài ca tạm biệt” kết hợp với nhiều loại hình nghệ thuật cùng với màn bắn pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng.

Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã diễn ra sau 8 ngày thi đấu (từ ngày 24/9 đến ngày 03/10/2016). Với sự góp mặt của hơn 6.000 vận động viên, huấn luyện viên và các trọng tài, quan chức đến từ 42 Quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Các VĐV của Đội chủ nhà Việt Namđã thể hiện tài năng của mình và để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng khán giả khi vượt qua các đối thủ nặng ký để giành vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương với 52 HCV - 44 HCB - 43 HCĐ. Tại đại hội năm nay, những môn thi đấu đã đóng góp lớn vào thành công của Đoàn thể thao Việt Nam như Võ Cổ truyền, Đá Cầu, Điền kinh, Pencak Silat, Thể hình.

Những hình ảnh ấn tượng lễ bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 - Ảnh 6

Lễ bế mạc khép lại với màn múa hát “Hãy vươn cao hơn – Tỏa sáng đại dương – Bài ca tạm biệt” kết hợp với nhiều loại hình nghệ thuật. Ảnh Vân Trương

Lần đầu tiên đăng cai đại hội Việt Nam đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với bạn bè quốc tế.Ngoài những thành tích trên sân thi đấu,đội chủ nhà Việt Nam nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng đã gây ấn tượng lớn với bạn bè quốc tế trong công tác tổ chức thành công Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 – 2016 và cũng phần nào khẳng định vai trò và vị trí trong cộng đồng châu Á và Thế giới.

Những hình ảnh ấn tượng lễ bế mạc Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 - Ảnh 7

Màn bắn pháo hoa trên bầu trời Đà Nẵng kết thúc một kỳ ABG5. Ảnh Cao Long

Bên cạnh đó, tại kỳ Đại hội đã phần nào giới thiệu tiềm năng phát triển Du lịch Biển của Đà Nẵng đến các quốc gia trên thế giới và du khách, nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị, tăng cường hợp tác cùng phát triển bình đẳng giữa các dân tộc trong cộng đồng châu Á và Thế giới.

Cao Long – Vân Trương