Những hiểu lầm về chiến binh samurai của Nhật Bản

Chiến binh samurai của Nhật Bản là hình ảnh mang tính biểu tượng cho tính cách can trường, nhất quyết không đầu hàng kẻ địch.

Những hiểu lầm về chiến binh samurai của Nhật Bản - Ảnh 1

Các chiến binh samurai của Nhật Bản thường sử dụng những thanh kiếm như katana trong chiến đấu. Do vậy, nhiều người cho rằng kỹ năng sử dụng kiếm của samurai được coi trọng hơn.

Những hiểu lầm về chiến binh samurai của Nhật Bản - Ảnh 2

Tuy nhiên, trên thực tế, kỹ thuật bắn cung tên của samurai Nhật Bản được đánh giá cao hơn so với khả năng sử dụng kiếm.

Những hiểu lầm về chiến binh samurai của Nhật Bản - Ảnh 3

Một số người biết đến triết lý Bushido (võ sĩ đạo) thông qua một cuốn sách được viết vào những năm 1800. Tuy nhiên, đây là triết lý sống, tư tưởng chủ đạo mà mỗi samurai đều phải tuân theo có từ trước đó rất lâu.

Những hiểu lầm về chiến binh samurai của Nhật Bản - Ảnh 4

Mới đầu, Bushido chỉ áp dụng cho tầng lớp chiến binh thông thường. Về sau, nó dần trở thành một bộ luật được áp dụng rộng rãi trong thời kì phong kiến ở Nhật Bản.

Những hiểu lầm về chiến binh samurai của Nhật Bản - Ảnh 5

Một số đức tính của samurai được quy định trong Bushido đó là: luôn phải đặt Bushido lên trên hết, luôn đứng về phía công bằng và công lý, sẵn sàng đón nhận cái chết để giữ gìn danh dự, tuyệt đối trung thành với chủ nhân, luôn hoàn thành nhiệm vụ bất kể có xảy ra chuyện gì xảy ra....

Những hiểu lầm về chiến binh samurai của Nhật Bản - Ảnh 6

Hầu hết mọi người đều biết đến thanh kiếm katana của các samurai Nhật Bản mà không hề hay biết các chiến binh này còn sử dụng nhiều loại kiếm và vũ khí khác trong chiến đấu.

Những hiểu lầm về chiến binh samurai của Nhật Bản - Ảnh 7

Một số vũ khí được samurai sử dụng có thể kể đến như: Tanto (đoản đao), kiếm Chokuto, kiếm Wakizashi, trường kiếm Odachi, quạt chiến Tessen...

Những hiểu lầm về chiến binh samurai của Nhật Bản - Ảnh 8

Một người không biết vì sao các samurai lại mặc kiểu quần rộng hakama khá cồng kềnh và dày, gây không ít khó khăn trong chiến đấu.

Những hiểu lầm về chiến binh samurai của Nhật Bản - Ảnh 9

Theo một số tài liệu, sở dĩ samurai mặc hakama nhằm che giấu những bước đi, sự di chuyển của mình. Do vậy, đối thủ không đoán trước được ý đồ tấn công của samurai.