Những gương mặt xuất sắc Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai lần 17:

  13 liên quanGốc

  Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Lê Trọng Đại Nhân (TP.Biên Hòa)

  Nhờ tập luyện trong “lò” bóng đá trẻ Văn Tâm và lớp năng khiếu bóng đá ở Nhà thiếu nhi Đồng Nai từ nhỏ nên Lê Trọng Đại Nhân có nền tảng kỹ thuật tốt và lối đá chững chạc. Ở giải năm nay, em được Ban huấn luyện giao nhiệm vụ chỉ huy hàng phòng ngự của TP.Biên Hòa. Chơi thiên về phòng ngự nhưng Đại Nhân cũng đã đóng góp nhiều bàn thắng quan trọng cho đội nhà từ những pha sút xa hay sút phạt. Trong trận chung kết, em đã ghi 2 bàn thắng quan trọng, trong đó có bàn thắng em đã đi bóng từ sân nhà, vượt qua 3 cầu thủ huyện Trảng Bom rồi ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2 cho TP.Biên Hòa. Điều này đã đóng góp rất lớn cho thành tích vô địch giải năm nay của đội nhi đồng TP.Biên Hòa.

  Cầu thủ Vua phá lưới: Tạ Hùng Minh (TP.Biên Hòa)

  Từng chơi nổi bật ở giải năm trước, với nền tảng kỹ thuật tốt, Tạ Hùng Minh trở thành cầu thủ tấn công tốt nhất giải, đoạt luôn giải Vua phá lưới với 11 bàn thắng. Em có được thành tích trên một phần nhờ có sự hỗ trợ quan trọng của đồng đội. Trong trận chung kết, với sự đeo bám quyết liệt của các cầu thủ huyện Trảng Bom, Hùng Minh không có được bàn thắng trong hai hiệp chính nhưng đã thành công khi sút luân lưu 6m giúp đội Biên Hòa giành ngôi vô địch giải năm nay.

  Tạ Hùng Minh chia sẻ: “Em rất vui khi đoạt giải Vua phá lưới và đội em đoạt chức vô địch. Em có được thành tích như vậy một phần nhờ tập luyện siêng năng cùng sự hỗ trợ của đồng đội, nhất là sự hướng dẫn nhiệt tình của các HLV”.

  Thủ môn xuất sắc: Kiều Thiên Chí Hiên (huyện Trảng Bom)

  Trước khi được tuyển chọn vào đội bóng nhi đồng huyện Trảng Bom tham dự Giải bóng đá nhi đồng - Cúp Báo Đồng Nai, Kiều Thiên Chí Hiên chơi cả hai vị trí cầu thủ và thủ môn trong đội Trường tiểu học Sông Mây tham gia giải huyện. Dù đội Sông Mây bị loại sớm nhưng Chí Hiên với khả năng bắt bóng tốt đã được Ban huấn luyện chọn vào đội dự tuyển huyện. Sau thời gian tập luyện dưới sự hướng dẫn của Ban huấn luyện, Chí Hiên càng nâng cao khả năng bắt bóng, phát huy sở trường và trở thành thủ môn chính của đội Trảng Bom. Bắt bóng chính xác và ra vào hợp lý, Chí Hiên tạo sự chắc chắn ở hàng phòng ngự, góp phần vào thành tích chung của đội. Chí Hiên chia sẻ: “Em rất vui khi đoạt giải thủ môn xuất sắc. Nhưng tiếc là đội của em không thể lên ngôi vị cao nhất tại giải năm nay”.

  Anh Tâm

   Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/thethao/201908/nhung-guong-mat-xuat-sac-giai-bong-da-nhi-dong-cup-bao-dong-nai-lan-17-2960400/