Những gương mặt đang thấp thỏm ở ĐT Việt Nam

Với việc sẽ chỉ có 23 người được sang Myanmar, sẽ có 7 người trong danh sách hiện tại phải ở nhà theo dõi AFF Cup 2016 qua truyền hình.

Những gương mặt đang thấp thỏm ở ĐT Việt Nam - Ảnh 1

Sẽ chỉ có 23 cầu thủ được HLV Nguyễn Hữu Thắng đem tới Myanmar. Ảnh: Ngọc Mai.

Thủ môn

Gần như chắc chắn, Nguyên Mạnh và Tuấn Linh sẽ là 2 người gác đền số 1 và số 2 của ĐT Việt Nam tại AFF Cup sắp tới. HLV Hữu Thắng sẽ mang thêm 1 thủ môn dự phòng sang Myanmar và người đó sẽ là Tuấn Mạnh và Văn Lâm. 2 thủ môn này sẽ phải cạnh tranh nhau suất cuối cùng tham dự AFF Cup 2016.

Hàng phòng ngự

HLV Hữu Thắng đang có trong tay tổng cộng 5 trung vệ và nhiều khả năng ông sẽ mang 4 người sang Myanmar. Với việc trung vệ Quế Ngọc Hải đang hồi phục nhanh chóng, Tiến Dũng và Quang Huy sẽ phải cạnh tranh với nhau để giành suất trung vệ thứ 4, bên cạnh Ngọc Hải, Đình Luật, Tiến Thành.

Ở hai bên cánh, ngoài Đình Hoàng gần như chắc chắn sẽ phải ở nhà để điều trị dứt điểm chấn thương sụn chêm, Văn Thanh, Đình Đồng, Ngọc Đức, Văn Hoàn có trình độ tương đương nhau và đều là những cầu thủ đa năng có thể chơi được ở cả cánh trái lẫn cánh phải. Tuy nhiên, nếu phải loại 1 người trong số này thì cái tên đó có thể sẽ là Văn Hoàn hoặc Ngọc Đức.

Hàng tiền vệ

Huy Hùng là tiền vệ duy nhất đã phải làm khán giả trong cả 5 trận giao hữu vừa qua. Cũng giống như Ngọc Hải, Huy Hùng đang phải chạy đua với thời gian để bình phục. Trong trường hợp không kịp hồi phục và lấy lại phong độ, Huy Hùng sẽ phải nhường vị trí cho Trọng Hoàng hay Quang Huy - những người đã thi đấu khá tròn vai ở vị trí tiền vệ trung tâm trong các trận giao hữu trên đất Hàn.

Trong khi đó, Phi Sơn cùng với Huy Toàn dường như chưa chiếm được sự tín nhiệm của HLV Hữu Thắng ở vị trí tiền vệ cánh. Hiện tại, Thành Lương, Thanh Trung, Minh Tuấn, Văn Toàn đều đang thể hiện phong độ cao và vì vậy sẽ rất khó để Phi Sơn và Huy Toàn có thể chiếm được chỗ của các cầu thủ này.

Những gương mặt đang thấp thỏm ở ĐT Việt Nam - Ảnh 2

HLV Hữu Thắng sẽ chọn ai loại ai ở AFF Cup 2016? Ảnh: Ngọc Mai.

Hàng tiền đạo

Trên hàng tấn công, ngoài Công Vinh, Văn Quyết đã chắc suất, Công Phượng, Văn Thắng và Đình Tùng nhiều khả năng sẽ phải cạnh tranh 2 vị trí còn lại, bởi nhiều nhất HLV Hữu Thắng chỉ mang 4 tiền đạo sang Myanmar.

Văn Thắng đã ghi được những điểm số quan trọng trong mắt HLV Hữu Thắng ở trận đấu với Indonesia với 1 cú sút xa đẹp mắt, còn Đình Tùng cũng đã để lại dấu ấn với bàn thắng trong trận gặp Đại học Jeonju. Trong khi Công Phượng dù vắng mặt trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc nhưng khả năng tạo đột biến cao của tiền đạo này khiến HLV Hữu Thắng khó có thể để anh ở nhà.

2 trận giao hữu sắp tới gặp ĐT Indonesia và CLB Avispa Fukuoka sẽ là những cơ hội cuối cùng để các cầu thủ thể hiện khả năng của mình trước khi HLV Hữu Thắng chốt danh sách chính thức tham dự AFF Cup 2016.

(Bạn đọc: Hà Phương)

Thể thao việt Nam | 20:40 07/11/2016