Những giống gà ngoại siêu đắt đỏ gây sốt ở Việt Nam

Không ít giống gà ngoại siêu đắt đỏ khi mới du nhập vào Việt Nam đã tạo nên cơn sốt thu hút giới mê chơi gà cảnh.

Những giống gà ngoại siêu đắt đỏ gây sốt ở Việt Nam - Ảnh 1

Gà đen Indonesia là một trong những giống gà ngoại siêu đắt đỏ du nhập vào Việt Nam và rất được ưa chuộng. Giống gà chỉ có một màu đen tuyền ở Indonesia này là loại quý hiếm nhất thế giới và có giá lên tới 2.500 USD/kg. Ảnh: Netnew.

Những giống gà ngoại siêu đắt đỏ gây sốt ở Việt Nam - Ảnh 2

Điều độc nhất ở giống gà này là có màu đen toàn thân, đen từ xương, thịt, nội tạng, lông, mào, chân… Nhiều người cho rằng gà đen là biểu tượng của sự may mắn và sức mạnh thần thánh. Cũng chính vì thế nên dù đắt đỏ nhưng loại gà này vẫn rất đắt hàng. Ảnh: Tuoitre.

Những giống gà ngoại siêu đắt đỏ gây sốt ở Việt Nam - Ảnh 3

Loại gà này có tên gọi Ayam Cemani cực kỳ quý hiếm và đắt đỏ. Chúng có nguồn gốc từ đảo Java – Indonesia và được nhiều đại gia trên thế giới săn lùng. Ảnh: Vuaga.

Những giống gà ngoại siêu đắt đỏ gây sốt ở Việt Nam - Ảnh 4

Giống gà Kỳ lân khổng lồ này tên là Brahma được thế giới công nhận là "Vua của các loài gà" vì trọng lượng siêu khủng của chúng từ 9kg-12kg/con đối với gà trống và 7kg/gà mái. Ảnh: Vuaga.

Những giống gà ngoại siêu đắt đỏ gây sốt ở Việt Nam - Ảnh 5

Giống gà khổng lồ này có nhiều màu sắc rất đẹp, với mỗi con gà từ ba tháng tuổi có giá lên đến 2 triệu đồng/con. Ảnh: Vuaga.

Những giống gà ngoại siêu đắt đỏ gây sốt ở Việt Nam - Ảnh 6

Gà vảy cá (gà lai cá), tên quốc tế là gà Sebright, đang trở thành một vật nuôi “độc” dành cho những người mê sinh vật cảnh Việt Nam. Ảnh: Vuaga.

Những giống gà ngoại siêu đắt đỏ gây sốt ở Việt Nam - Ảnh 7

Chúng có điểm đặc trưng là những chiếc lông vũ tròn trịa có viền đen bao quanh, trông rất giống vảy cá. Ngày nay, gà vảy cá đã trở thành một giống gà cảnh phổ biến trên toàn cầu. Tại Việt Nam, gà vảy cá còn khá hiếm và có giá rất cao. Ảnh: Vuaga.

Những giống gà ngoại siêu đắt đỏ gây sốt ở Việt Nam - Ảnh 8

Loại gà lai chó kỳ lạ này rất được ưa chuộng hiện nay. Loài gà này gây chú ý khi sở hữu bộ lông xù kỳ lạ và tất cả đều là lông tơ chứ không phải lông vũ. Ảnh: Vuaga.

Những giống gà ngoại siêu đắt đỏ gây sốt ở Việt Nam - Ảnh 9

Gà vảy cá sư tử cũng rất hot, vì chúng khoác lên mình bộ lông như vảy của loài cá, kết hợp với cái bờm dũng mãnh che khuất mặt. Điểm đặc biệt của giống gà này là chúng sở hữu cặp sừng trâu trên đầu thay vì mào như các loại gà khác. Đây là giống gà cổ xưa nhất của người Hà Lan. Ảnh: Vuaga.

Những giống gà ngoại siêu đắt đỏ gây sốt ở Việt Nam - Ảnh 10

Gà Onagadori đạt độ dài đuôi tối đa lên đến 7m được nhập về từ Nhật Bản, là loại gà có đuôi dài nhất thế giới. Đây cũng là giống được người chơi ở Việt Nam chú ý, bởi vẻ đẹp thanh tao, giá khoảng 65 triệu đồng một cặp. Ảnh: Vuaga.