Những giai thoại điên rồ mà người xưa cứ ngỡ là thật

Dùng trinh nữ để trường sinh bất tử, trẻ mãi không già là một trong những giai thoại điên rồ mà người xưa cứ ngỡ là thật. Hàng trăm thiếu nữ trở thành 'phương thuốc' giúp người xưa theo đuổi giấc mộng trường sinh...

Trinh nữ giúp con người hồi xuân, trường sinh bất tử là giai thoại điên rồ mà người xưa từng cho là thật.

Giai thoại này khá phổ biển ở một số nền văn hóa cổ xưa, trong có có Trung Quốc. Theo đó, việc ly âm bổ dương là một quan niệm quan trọng trong “phòng trung thuật” của người Trung Quốc cổ đại.

Một số vua chúa Trung Quốc thời xưa muốn trường sinh bất lão đã "yêu" những cô gái trẻ trung, xinh đẹp và còn trong trắng.

Sử sách ghi chép Minh Thế Tông là một trong những hoàng đế Trung Quốc "quan hệ" với các trinh nữ để bồi bổ nguyên khí nhằm đạt được sự trường sinh. Chính vì vậy, hàng trăm trinh nữ từ 8 - 14 tuổi được đưa vào cung để phục vụ mục đích sống mãi không già của vua Minh Thế Tông.

Thậm chí người ta còn tắm và uống máu trinh nữ để mãi mãi trẻ trung xinh đẹp. Nữ bá tước Elizabeth Bathory là một trong những người đã làm điều này.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh dùng trinh nữ để trường sinh bất tử không hiệu quả. Theo đó, đây là quan niệm sai lầm và hết sức điên rồ của người xưa.

Vào thời cổ đại, người La Mã tin rằng kinh nguyệt sẽ giúp phụ nữ khỏe mạnh, giúp loại bỏ máu độc.

Thậm chí, Galen - thầy thuốc và nhà hiền triết nổi tiếng thời La Mã cổ đại cũng cho rằng, kinh nguyệt giúp nuôi dưỡng thai nhi trong bụng mẹ và về sau chuyển thành sữa khi đứa trẻ chào đời.

Người xưa còn từng cho rằng, kinh nguyệt có thể trị một số bệnh. Chính vì vậy, một số thầy thuốc còn sử dụng kinh nguyệt để bào chế thuốc.

Khoa học ngày nay đã chứng minh kinh nguyệt không hề có những tác dụng như người xưa đã nghĩ.

Mời quý độc giả xem video: Tìm ký ức người xưa trong sách cũ (nguồn: VTC14)

Tâm Anh (TH)