Những "gái ngoan" hiếm hoi của Cbiz

(2Sao) - Tên tuổi của họ chưa từng có bóng dáng của scandal.

1. Lưu Diệc Phi

Lưu Diệc Phi xuất thân trong một gia đình khá giả nhưng không hạnh phúc. Bố cô rất giỏi tiếng Pháp và ông có thời gian làm ở đại sứ quán nước ngoài một thời gian. Còn mẹ cô là diễn viên múa đẹp và nổi có tiếng thời đó. Diệc Phi sớm phải chịu cảnh gia đình chia ly khi cha mẹ cô quyết định đường ai nấy đi vào năm cô tròn 5 tuổi. Sau đó cô cùng mẹ sang Mỹ. Ngay từ nhỏ, "thần tiên tỷ tỷ" đã có mong muốn được phát triển theo nghiệp diễn. Từ Mỹ trở về, Diệc Phi quyết định thi vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh và trở thành học viên nhỏ tuổi nhất tại đây.

Con đường tiến thân của Diệc Phi gần như khá thuận lợi. Năm 16 tuổi cô nhận vai diễn trong "Kim phấn thế gia" và bắt đầu gặt hái được thành công. Nhưng đến khi vào vai Vương Ngữ Yên trong "Thiên long bát bộ" đóng cùng Lâm Chí Dĩnh, tên cô mới thực sự tỏa sáng. Với gương mặt đẹp thuần khiết, mỹ nhân đạt nhiều thành công với những vai diễn cổ trang.

Có thể nói Lưu Diệc Phi là một trong những "gái ngoan" hiếm hoi của Cbiz khi con đường sự nghiệp của cô không hề mang dấu ấn scandal cho đến thời điểm này. Mẹ cô luôn dõi theo bước đi của con gái và chỉ dẫn những điều cần thiết để tránh mọi thị phi. Chính cha nuôi Trần Kim Phi của cô từng tuyên bố: "Mọi con đường của Lưu Diệc Phi đều trong sạch vì con gái tôi không thiếu tiền. Nó chỉ cần là diễn viên."

2. Lưu Thi Thi

Mỹ nhân "Bộ bộ kinh tâm" cũng là bạn cùng trường với Lưu Diệc Phi. Cô tốt nghiệp chuyên ngành múa nhưng lại có bước ngoặt lớn để đến với điện ảnh. Giống như cô bạn cùng trang lứa, Lưu Thi Thi cũng sở hữu một gương mặt đẹp nhưng phảng phất chút buồn rất phù hợp với dòng cổ trang.

Từ khi đến với giải trí năm 2004 đến nay, Thi Thi luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ với bản lý lịch "sạch không tỳ vết". Là người sống kín đáo, chuyện tình cảm của tiểu hoa đán vốn luôn được khép kín cho đến tận cuối năm 2013 mới chính thức công khai. Câu chuyện tình đẹp của cô và Ngô Kỳ Long hiện vẫn được các fan ủng hộ nhiệt liệt.

3. Thư Sướng

Thư Sướng cũng là một gương mặt đẹp và trong sáng của làng giải trí Hoa ngữ. Tuy sớm lập nghiệp và nổi tiếng từ năm 5 tuổi nhưng dường như sự nghiệp của cô không được quá suôn sẻ. Một trong những vai diễn được chú ý nhất của cô có thể kể đến như "Kim phấn thế gia", "Bảo liên đăng", "Nàng Tinh Vệ lấp biển"....

Từng đạt giải thưởng dành cho diễn viên triển vọng vào năm 2002 nhưng đến nay cô gần như chưa có sự bứt phá nào về sự nghiệp. Đời sống riêng và công việc của cô cũng khá im ắng. Thư Sướng chưa từng để mình bị dính với bất cứ scandal đáng tiếc nào.

Việt Hà