Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2)

Nuôi động vật hoang dã làm thú cưng giúp chúng ta xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng, nhưng có những loài vật tốt nhất không nên nuôi.

Huỳnh Dũng (theo L25)

Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2) - Ảnh 1

Con lười sở hữu gương mặt cực kỳ hài hước, dễ thương nhưng nếu nuôi trong nhà, bạn phải tuân theo một chế độ chăm sóc kỹ lưỡng, quy trình thì loài động vật hoang dã này mới sống được.

Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2) - Ảnh 2

Khỏi phải nói, loài chồn hôi có tuyến mùi hôi phải nói là ngất ngây, bạn sẽ phải chết điếng khi tiếp xúc mùi hôi này.

Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2) - Ảnh 3

Chuột lang nước thường sinh sống ở các thảo nguyên, rừng rậm gần nguồn nước, chúng có khả năng hoạt động tốt cả trên cạn lẫn dưới nước. Chúng thường sinh sống thành từng đàn khoảng từ 10-20 con, trong đàn có tính xã hội cao. Giống như người anh em họ của nó là chuột lang, chuột lang nước không có khả năng tổng hợp vitamin C, và chúng không bổ sung vitamin C trong điều kiện nuôi nhốt cho nên rất dễ mắc các bệnh.

Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2) - Ảnh 4

Cáo fennec, còn được gọi là con cáo sa mạc, là một loài cáo xinh đẹp, nhỏ có quan hệ mật thiết với gia đình nhà chó. Nó có bộ lông, tai và chức năng của thận đã thích nghi với nhiệt độ cao, ít nước, môi trường sa mạc. Khả năng thích nghi của loài này khi nuôi nhốt rất kém.

Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2) - Ảnh 5

Chuột túi là loài động vật hồn nhiên, dễ thương, dễ chăm sóc những sẵn sàng đá vào bạn nếu nó nổi giận hoặc đang bị trầm cảm.

Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2) - Ảnh 6

Giống như hầu hết loài mèo, mèo đồng cỏ châu Phi sống đơn độc và săn mồi chủ yếu vào ban đêm.Chúng cũng có thể bắt các động vật lớn hơn, chẳng hạn như hươu, linh dương, mặc dù hơn 90% của con mồi của chúng nặng dưới 200 g. Với bản năng săn mồi hiếu chiến, mãnh liệt như trên, đảm bảo căn nhà của bạn chả bao giờ được gọn gàng, ngăn nắp cả.

Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2) - Ảnh 7

Tinh tinh được cho là động vật khá nguy hiểm trong giới linh trưởng với khả năng nhận thức và hành vi xã hội bất ổn, phức tạp, khó kiểm soát.

Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2) - Ảnh 8

Đã có nhiều trường hợp xảy ra ở Bắc Mỹ khi trăn nuốt chửng nhiều trẻ em. Thảm kịch gần đây nhất diễn ra vào 5/8/2013 tại New Brunswick, Canada với hai đứa trẻ, một 4 tuổi, một 6 tuổi.

Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2) - Ảnh 9

Linh miêu Mỹ là loài mèo hoang dã, có thể được tìm thấy gần như trên khắp Bắc Mỹ. Linh miêu Mỹ phát triển hai lần kích thước của một con mèo thuần dưỡng nuôi trong gia đình. Loài động vật này có thể cào, làm xước người nuôi một cách vô tội vạ.

Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2) - Ảnh 10

Tới giờ ít người dám nuôi loài cá sấu làm thú cưng vì chúng chả bao giờ chịu thuần hóa.

Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2) - Ảnh 11

Sói có thể nuôi làm vật cưng được tuy nhiên đừng để chúng đói, nếu quá đói, chúng sẽ nổi giận và tấn công bạn ngay.

Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2) - Ảnh 12

Đây là con vật cũng dễ thuần hóa tuy nhiên, nếu bạn không phải là tay nuôi thuần hóa chuyên nghiệp, đừng nên dại dột nuôi con vật này. Nguy hiểm tiềm ẩn đấy.

Những động vật hoang dã nhìn "cưng" nhưng không nên nuôi (2) - Ảnh 13

Sở hữu voi làm vật cưng cũng là một điều khá thú vị, nó rất dễ thuần hóa tuy nhiên bản chất hoang dã vẫn còn, nếu nổi giận, voi sẽ phá chuồng, phá vườn, phá nhà bạn và giẫm nát bất kỳ thứ gì, kể cả con người. Nhiều trường hợp voi là thú cưng bỗng nhiên nổi loạn và gây ra những tai nạn đáng tiếc.