Những động tác khắc phục vùng bụng chảy sệ

Những động tác khắc phục vùng bụng chảy sệ, giúp bạn có vùng bụng săn chắc, khỏe đẹp.

Bài tập hít thở để khắc phục bụng chảy sệ

Bài tập này khai thác tác dụng của việc hít thở và điều hòa khí huyết để làm săn chắc các múi cơ ở vùng bụng.

Lưu ý đến hơi thở để thu gọn vòng bụng chảy sệ. (Ảnh minh họa)

Bạn chỉ cần khom người xuống, sao cho thân người gần song song với mặt sàn, 2 tay đưa thẳng ra phía trước, đồng thời hóp bụng lại và hít vào thật sâu. Nhớ chú ý đến hơi thở trong động tác này thì bạn mới thu được kết quả.

Bài tập trên ghế giúp khắc phục vùng bụng chảy sệ

Ngồi trên ghế, lưng thẳng, hai chân chụm lại, tay đặt tự nhiên lên đầu gối. Từ từ quay đầu sang bên trái, quay vươn càng xa càng tốt, thực hiện 2 lần.

Bài tập này đòi hỏi người tập thư giãn, thoải mái. (Ảnh minh họa)

Sau đó, thực hiện sang bên phải. Thư giãn thoải mái và tiếp tục thực hiện động tác như sau: quay một vòng cổ, quay 3 lần. Bài tập này có tác động để cổ, vai thả lỏng, giúp cơ thể được thư giãn.

Swiss Ball Body Saw (Động tác lăn bóng) giúp khắc phục vùng bụng chảy sệ

Đặt tay lên quả bóng và siết chặt hai bàn tay để giữ tay trên bóng. Đưa hai gối ra phía sau sao cho cơ thể dễ dàng giữ ở tư thế tấm ván với khoảng cách hai chân rộng bằng hông.

Động tác lăn bóng. (Ảnh minh họa)

Gập gối, kết nối chặt chẽ với vùng cơ trung tâm rồi nhấn hai cẳng tay xuống bóng. Nhờ đó, cơ thể bạn sẽ không bị chảy xệ và không mất đi sự săn chắc ở vùng cơ trung tâm. Hóp chân và mông nhằm giữ ổn định sau đó kéo tay về phía bạn khoảng 5-10cm (A). Sau đó, đẩy cánh tay của bạn 10-20cm về phía trước và trở lại vị trí ban đầu (B), kết thúc một lượt tập.

Theo Phương Vũ/Giadinhvietnam.com