Những đồn đoán về mẫu iPhone X phiên bản mới của Apple

Ngày 30/8, Apple Inc cho biết sẽ tổ chức một sự kiện tại Nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên của hãng này ở Cupertino, California, vào ngày 12/9 tới.

Đầu năm nay, những bản báo cáo của Apple gửi tới Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ được tiết lộ cho thấy hãng này đã xin cấp giấy phép sản xuất phiên bản màu vàng cho mẫu iPhone X của mình. Trong ảnh: Biểu tượng Apple tại New York, Mỹ. AFP/TTXVN

Giấy mời tham dự sự kiện nói trên của Apple được trang trí chủ yếu với màu vàng, điều này càng củng cố những đồn đoán rằng Apple sẽ giới thiệu mẫu điện thoại mới có tông màu vàng.

Đầu năm nay, những bản báo cáo của Apple gửi tới Ủy ban Viễn thông Liên bang Mỹ được tiết lộ cho thấy hãng này đã xin cấp giấy phép sản xuất phiên bản màu vàng cho mẫu iPhone X của mình. Tuy nhiên, cho đến nay phiên bản này chưa được công bố. Hiện tại mẫu iPhone X chỉ có phiên bản màu bạc và màu xám.

Các nhà phân tích tin rằng Apple có kế hoạch công bố 3 mẫu điện thoại mới trong năm 2018, bao gồm một model có màn hình lớn nhất từ trước đến nay. Apple cũng được dự kiến sẽ giới thiệu một mẫu điện thoại iPhone với màn hình tràn viền tương tự mẫu iPhone X nhưng sử dụng công nghệ màn hình LCD tiết kiệm chi phí hơn.

Chỉ vài giờ sau khi Apple công bố thông tin tổ chức sự kiện nói trên, trang web chuyên đưa tin về công nghệ 9to5Mac đã đăng tải những bức hình về 02 mẫu iPhone (rất giống mẫu iPhone X) được xếp chồng lên nhau, với chiếc điện thoại màn hình lớn hơn ở phía dưới. Theo trang web này, mẫu điện thoại mới sẽ được gọi là iPhone XS, đồng thời Apple cũng có kế hoạch công bố một phiên bản mới của Apple Watch với màn hình lớn hơn và các đường viền mỏng hơn.

9to5Mac không thừa nhận các bức ảnh nói trên là của các mẫu sản phẩm trên thực tế của Apple và từ chối tiết lộ có được chúng bằng cách nào. Apple cũng không đưa ra bình luận nào về những bức hình này.

Cổ phiếu của Apple trong phiên 30/8 đã tăng 2,2% lên mức 227,97 USD/cổ phiếu, cao nhất từ trước đến nay.

Nhiều năm qua, Apple đã không giới thiệu các mẫu điện thoại mới vào tuần thứ hai của tháng Chín hàng năm. Thay vào đó hãng thường có những sự cải tiến các sản phẩm khác như Apple Watch tại sự kiện này. Trong năm nay, Apple Inc đã có những cải tiến đối với các mẫu iPad và một số mẫu máy tính xách tay MacBook của mình.

Apple thường bắt đầu bán các mẫu iPhone mới vài tuần sau thời điểm công bố, trùng với thời điểm mùa mua sắm của người tiêu dùng. Với mức giá từ 999 USD trở lên, Phone X đã giúp Apple có doanh thu vượt dự báo của các nhà đầu tư Phố Wall. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet ngày 30/8 cho rằng kể cả khi có giá 1.000 USD thì iPhone X vẫn là “có mức giá quá rẻ” do chúng đã trở thành vật dụng không thể thiếu với rất nhiều người./.

Thế Vũ (Theo Reuters)