Những điều trùng hợp đến khó tin khiến nhân loại ngỡ ngàng

Trong cuộc sống, nhiều điều trùng hợp đến khó tin đã xảy ra khiến không ít người tin rằng đó là sự thật.

1. Nỗi ám ảnh con số 13. Một điều trùng hợp đến khó tin đó là tại một số quốc gia, thứ Sáu ngày 13 là một ngày xui xẻo, điềm rủi hay ngày xấu. Thậm chí, một số người quyết định ở trong nhà cả ngày hôm đó, không làm bất cứ điều gì vì lo sợ những điều tồi tệ sẽ xảy đến. Một cậu bé ở Suffolk, Anh có nỗi ám ảnh đặc biệt với thứ Sáu ngày 13. Cụ thể, khi 13 tuổi, cậu bé này bị sét đánh vào lúc 13h13. May mắn là cậu bé chỉ bị bỏng nhẹ. Đây là một trong những sự trùng hợp đến khó tin. 2. John D.Rockefeller John D. Rockefeller là người Mỹ giàu có nhất trong lịch sử quốc gia này. Ông qua đời năm 1937. Khi còn sống, ông đã trải qua sự việc suýt chết hụt. Trong công việc và cuộc sống, ông Rockefeller không bao giờ trễ hẹn. Đó là một thói quen tốt. Tuy nhiên, vào một ngày năm 1867, tỷ phú Rockefeller đã đến muộn và lỡ mất chuyến tàu. Mặc dù không thể lên chuyến tàu này nhưng cũng vì điều này mà ông thoát chết. Đoàn tàu mà ông dự định đi gặp tai nạn trật bánh khiến 48 người chết và 50 người khác bị thương. 3. Mark Twain và sao chổi. Bên cạnh các tác phẩm văn chương xuất sắc, nhà văn Mỹ nổi tiếng thế giới Mark Twain được nhiều người biết đến bởi khả năng tiên tri chuẩn xác về cái chết của bản thân. Năm 1909, nhà văn Mark Twain đã nói: "Tôi được sinh ra vào ngày sao chổi Halley xuất hiện năm 1835. Nó sẽ đến 1 lần nữa vào năm tới và tôi mong đợi được đi chơi với nó. Sự thất vọng lớn nhất của cuộc đời tôi là không được đi cùng sao chổi Halley". Thực tế đã chứng minh tiên đoán của Mark Twain là hoàn toàn chính xác bởi ông qua đời đúng 1 ngày sau khi sao chổi Halley quét qua Trái đất vào năm 1910. 4. Hai anh em qua đời một cách trùng hợp. Erskine Lawrence Ebbin, 17 tuổi qua đời tại Bermuda. Ebbin chết khi đang đi xe máy và bị một taxi đâm phải. Vụ tai nạn kinh hoàng này xảy ra ngày 4/7/1975. Điều trùng hợp đến khó tin là trước đó 1 năm, ngày 4/7/1974, anh trai của Ebbin cũng bị một taxi đâm tử vong khi đang điều khiển chiếc xe máy mà người anh gặp nạn năm xưa. Thêm vào đó, người anh của Ebbin cũng qua đời khi 17 tuổi. 5. Điều lạ kỳ về những người thuận tay trái. Theo một kết quả nghiên cứu, chỉ có 10% dân số Mỹ thuộc nhóm người thuận tay trái. 5 trong 7 Tổng thống Mỹ gần đây nhất là người thuận tay trái. Trong 20 năm qua, cử tri Mỹ đã bầu cho những ứng viên Tổng thống thuận tay trái trong các cuộc bầu cử tổng thống. Đây là một sự trùng hợp đến ngạc nhiên và hiếm gặp. Những Tổng thống Mỹ thuận tay trái bao gồm: Barack Obama, Bill Clinton, Gerald Ford, Ronald Reagan, Herbert Hoover, James Garfield và George HW Bush. Những người thuận tay trái trường có chỉ số IQ cao, chơi thể thao giỏi hơn, trí nhớ tốt hơn, là người đa tài và khỏe mạnh.

Những điều trùng hợp đến khó tin khiến nhân loại ngỡ ngàng - Ảnh 1

1. Nỗi ám ảnh con số 13. Một điều trùng hợp đến khó tin đó là tại một số quốc gia, thứ Sáu ngày 13 là một ngày xui xẻo, điềm rủi hay ngày xấu. Thậm chí, một số người quyết định ở trong nhà cả ngày hôm đó, không làm bất cứ điều gì vì lo sợ những điều tồi tệ sẽ xảy đến.

Những điều trùng hợp đến khó tin khiến nhân loại ngỡ ngàng - Ảnh 2

Một cậu bé ở Suffolk, Anh có nỗi ám ảnh đặc biệt với thứ Sáu ngày 13. Cụ thể, khi 13 tuổi, cậu bé này bị sét đánh vào lúc 13h13. May mắn là cậu bé chỉ bị bỏng nhẹ. Đây là một trong những sự trùng hợp đến khó tin.

Những điều trùng hợp đến khó tin khiến nhân loại ngỡ ngàng - Ảnh 3

2. John D.Rockefeller John D. Rockefeller là người Mỹ giàu có nhất trong lịch sử quốc gia này. Ông qua đời năm 1937. Khi còn sống, ông đã trải qua sự việc suýt chết hụt. Trong công việc và cuộc sống, ông Rockefeller không bao giờ trễ hẹn. Đó là một thói quen tốt.

Những điều trùng hợp đến khó tin khiến nhân loại ngỡ ngàng - Ảnh 4

Tuy nhiên, vào một ngày năm 1867, tỷ phú Rockefeller đã đến muộn và lỡ mất chuyến tàu. Mặc dù không thể lên chuyến tàu này nhưng cũng vì điều này mà ông thoát chết. Đoàn tàu mà ông dự định đi gặp tai nạn trật bánh khiến 48 người chết và 50 người khác bị thương.

Những điều trùng hợp đến khó tin khiến nhân loại ngỡ ngàng - Ảnh 5

3. Mark Twain và sao chổi. Bên cạnh các tác phẩm văn chương xuất sắc, nhà văn Mỹ nổi tiếng thế giới Mark Twain được nhiều người biết đến bởi khả năng tiên tri chuẩn xác về cái chết của bản thân. Năm 1909, nhà văn Mark Twain đã nói: "Tôi được sinh ra vào ngày sao chổi Halley xuất hiện năm 1835. Nó sẽ đến 1 lần nữa vào năm tới và tôi mong đợi được đi chơi với nó. Sự thất vọng lớn nhất của cuộc đời tôi là không được đi cùng sao chổi Halley".

Những điều trùng hợp đến khó tin khiến nhân loại ngỡ ngàng - Ảnh 6

Thực tế đã chứng minh tiên đoán của Mark Twain là hoàn toàn chính xác bởi ông qua đời đúng 1 ngày sau khi sao chổi Halley quét qua Trái đất vào năm 1910.

Những điều trùng hợp đến khó tin khiến nhân loại ngỡ ngàng - Ảnh 7

4. Hai anh em qua đời một cách trùng hợp. Erskine Lawrence Ebbin, 17 tuổi qua đời tại Bermuda. Ebbin chết khi đang đi xe máy và bị một taxi đâm phải. Vụ tai nạn kinh hoàng này xảy ra ngày 4/7/1975.

Những điều trùng hợp đến khó tin khiến nhân loại ngỡ ngàng - Ảnh 8

Điều trùng hợp đến khó tin là trước đó 1 năm, ngày 4/7/1974, anh trai của Ebbin cũng bị một taxi đâm tử vong khi đang điều khiển chiếc xe máy mà người anh gặp nạn năm xưa. Thêm vào đó, người anh của Ebbin cũng qua đời khi 17 tuổi.

Những điều trùng hợp đến khó tin khiến nhân loại ngỡ ngàng - Ảnh 9

5. Điều lạ kỳ về những người thuận tay trái. Theo một kết quả nghiên cứu, chỉ có 10% dân số Mỹ thuộc nhóm người thuận tay trái. 5 trong 7 Tổng thống Mỹ gần đây nhất là người thuận tay trái. Trong 20 năm qua, cử tri Mỹ đã bầu cho những ứng viên Tổng thống thuận tay trái trong các cuộc bầu cử tổng thống. Đây là một sự trùng hợp đến ngạc nhiên và hiếm gặp.

Những điều trùng hợp đến khó tin khiến nhân loại ngỡ ngàng - Ảnh 10

Những Tổng thống Mỹ thuận tay trái bao gồm: Barack Obama, Bill Clinton, Gerald Ford, Ronald Reagan, Herbert Hoover, James Garfield và George HW Bush. Những người thuận tay trái trường có chỉ số IQ cao, chơi thể thao giỏi hơn, trí nhớ tốt hơn, là người đa tài và khỏe mạnh.