Những điều thú vị chỉ khi có anh chị em bạn mới hiểu

Anh chị em vừa là những người thân vừa là những người bạn tuyệt vời luôn bên bạn và dĩ nhiên có những điều thú vị chỉ khi có anh chị em bạn mới hiểu.

Những chuyến đi chơi không bao giờ nhàm chán: Khi bạn có anh trai hay chị gái cùng đi chơi thì bạn sẽ không bao giờ thiếu trò để đùa nghịch cùng họ kể cả trên những chuyến đi dài mấy tiếng đồng hồ.

Không bao giờ hết quần áo: Bạn sẽ không bao giờ thiếu quần áo nếu bạn có anh chị vì lúc nào bạn cũng có những bộ đồ mà anh chị không mặc vừa nữa để lại cho.

Thi thố với nhau 24/7: Điều này có vẻ đặc biệt đúng với cả những chàng trai và những cô gái trong một gia đình. Ai là người chơi đàn giỏi nhất? Ai chơi bóng rổ hay nhất? Ai là người chiến thắng các trò chơi? Những cuộc thi như vậy vẫn diễn ra và nhiều khi không phân thắng bại.

Ghen tỵ: Bạn có thể cảm thấy thật ghen tỵ khi em trai hay em gái bạn được cha mẹ chiều chuộng hơn hoặc tại sao em trai lại cao hơn bạn, em gái lại chạy nhanh hơn bạn. Thế nhưng, đó chỉ là những suy nghĩ trẻ con thời thơ ấu. Khi trưởng thành bạn sẽ hiểu mỗi người đều có khả năng riêng và em bạn cũng có khi phải ghen tỵ với những điều mà bạn có.

Chia sẻ mọi thứ: Từ căn phòng nhỏ, những món đồ chơi, những món ăn yêu thích hay thậm chí là cả chiếc bàn chải đánh răng hay chiếc khăn mặt, anh chị em đều có thể chia sẻ cùng nhau.

Ủng hộ nhau vô điều kiện: Nếu bạn cảm thấy cô đơn khi ở trường hoặc là đối tượng bị nhắm tới của một kẻ bắt nạt nào đó thì anh chị em sẽ luôn bên bạn để ủng hộ bạn và giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Có anh chị em cũng có nghĩa là lúc nào bạn cũng có “đồng minh”.

Những bức ảnh gia đình hoàn hảo là điều không thể: Thậm chí cả khi bạn cố gắng để trông mình xinh đẹp nhất hoặc bảnh bao nhất thì anh chị em bạn cũng sẽ chọc cười bạn và cuối cùng là một vài khuôn mặt với biểu cảm kì lạ sẽ xuất hiện trong tấm ảnh gia đình không hoàn hảo nhưng thật độc đáo.

Có rất nhiều người quen: Bạn không chỉ có anh chị em mà còn có thể thân thiết với cả bạn bè của anh chị em nữa.

Sẵn sàng cho những “cuộc chiến” vào mỗi buổi sáng: Điều này sẽ đặc biệt đúng nếu nhà bạn chỉ có một phòng tắm và nhiều anh chị em. Nếu muốn đến trường đúng giờ, bạn sẽ phải dậy thật sớm để chuẩn bị hoặc sẽ phải “chiến đấu” để có thể được đánh răng rửa mặt trước.

Có ngôn ngữ riêng: Bạn và anh chị em của mình sẽ có những bí mật thú vị chia sẻ với nhau hoặc một vài từ ngữ kì lạ mà chỉ mấy người hiểu. Nếu một ai đó bên ngoài nghe câu chuyện của anh chị em bạn thì nhiều khả năng là họ không hiểu các bạn từ hành tinh nào tới.

Có anh chị em đôi khi thật “phiền phức” nhưng nhiều lúc cũng thật vui. Quan trọng là đó không chỉ là những người thân của bạn mà còn là những người bạn tuyệt vời “sát cánh” cũng bạn trong mọi hoàn cảnh.