Những điều ít biết về nhà báo Tạ Bích Loan

Sau khi nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu tại Đài Truyền hình Việt Nam, nhà báo Tạ Bích Loan vừa có quyết định bổ nhiệm về lãnh đạo, thay thế vị trí Trưởng ban VTV3.

Những ngày qua, khi thông tin nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu chính thức được xác nhận, nhiều câu hỏi được đặt ra về việc ai sẽ thay thế và đảm nhận trọng trách quan trọng này tại VTV3?

Không để khán giả phải chờ lâu, mới đây theo chia sẻ của MC Hữu Bằng trên trang cá nhân, MC Tạ Bích Loan vừa có quyết định mới về công tác tại VTV3: "Hôm nay rất vui, được gặp chị Thanh và rất nhiều người con ưu tứ của quê hương Ninh Bình. Cũng xin chúc mừng sếp cũ của tôi, chị Tạ Bích Loan, vừa có quyết định nhận công tác mới tại VTV3 . Chúc mừng các đồng nghiệp nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam!".

Một số nguồn tin từ VTV cũng xác nhận, nhà báo Tạ Bích Loan vừa có quyết định bổ nhiệm về làm lãnh đạo, thay thế vị trí của nhà báo Lại Văn Sâm tại VTV3 cách đây 1 ngày.

Những điều ít biết về nhà báo Tạ Bích Loan - Ảnh 1

Nhà báo Tạ Bích Loan. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, thông tin từ phía VTV6 cho biết, việc nhà báo Tạ Bích Loan được bổ nhiệm về làm lãnh đạo ở VTV3 mới chỉ là chủ trương của Đảng ủy Đài Truyền hình Việt Nam, chưa có quyết định chính thức bằng văn bản. Theo đó, nếu nhà báo Tạ Bích Loan được điều động về làm lãnh đạo tại VTV3 thì Phó ban VTV6 sẽ tạm thời điều hành mọi hoạt động tại ban này trong thời gian chờ bổ nhiệm Trưởng ban, báo Dân trí đưa tin.

Nhà báo Tạ Bích Loan sinh năm 1968, tại thôn Thọ Thái, xã Yên Hưng, huyện Yên Mô, Ninh Bình. Chị tốt nghiệp đại học và cao học tại Trường Đại học Tổng hợp Lomonosov ở Nga.

Nhắc đến Tạ Bích Loan, khán giả sẽ biết chị là một nhà báo, người dẫn chương trình (MC), biên tập viên của Đài truyền hình Việt Nam. Chị là người tham gia biên tập và dẫn các chương trình Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Người đương thời và Khởi nghiệp đã và đang phát trên sóng VTV3. Nhà báo Tạ Bích Loan được tạp chí Forbes Việt nam bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng tại Việt nam.

Những điều ít biết về nhà báo Tạ Bích Loan - Ảnh 2

Nhà báo Tạ Bích Loan đang dẫn chương trình 60 phút mở thu hút khán giả. Ảnh: Internet

Khác với nhiều nữ BTV, Tạ Bích Loan không cuốn hút công chúng bằng ngoại hình xinh đẹp, giọng nói ngọt ngào mà từ nét mặt đến lời nói của chị luôn toát lên vẻ thông minh, gần gũi và cương quyết.

Theo tin tức trên báo Dân việt, khi kể về niềm đam mê lên sóng, chị tâm sự: "Hồi còn bé, nhà tôi không có ti vi nên phải đi xem nhờ hàng xóm. Đi xem nhờ quả thật rất ngại nhưng tôi không bỏ qua buổi chiếu nào. Ti vi lúc đó đối với tôi không chỉ là một cái máy thu hình đen trắng mà là một thế giới hấp dẫn kỳ diệu. Sau này tôi chọn nghề báo và truyền hình không hiểu có phải bắt nguồn từ sự thèm khát ti vi đó không nhưng tôi biết ơn những người hàng xóm của gia đình mình".

Là một người nổi tiếng nhưng ít ai biết đến cuộc sống riêng tư của chị. Đặc biệt, nhà báo Tại Bích Loan chưa bao giờ chia sẻ về bất cứ điều gì về người chồng của mình. Nhiều bạn bè trong nghề cho biết chồng chị là người chồng mẫu mực rất có trách nhiệm với gia đình, yêu thương và thấu hiểu công việc của vợ.

Trung Hùng (Tổng hợp theo báo Dân trí, Dân Việt)