Những điều con cái sẽ nhớ về cha mẹ khi trưởng thành

Những kỉ niệm tưởng như rất nhỏ đôi khi lại chính là điều khiến con cái nghĩ về cha mẹ khi chúng trưởng thành.

Những điều con cái sẽ nhớ về cha mẹ khi trưởng thành - Ảnh 1

Những trải nghiệm bên cha mẹ: Con cái bạn có lẽ sẽ không nhớ từng loại đồ chơi mà bạn mua cho chúng hay bao nhiêu lần bạn đưa chúng đi ăn kem. Điều mà chúng nhớ chính là những kỉ niệm gắn với những người chúng yêu thương mà đôi khi đơn giản là chỉ là cuộc trò chuyện vui vẻ của hai cha con bên ly kem mát lạnh.

Những điều con cái sẽ nhớ về cha mẹ khi trưởng thành - Ảnh 2

Khi bạn đặt điện thoại, máy tính sang một bên và dành thời gian cho con: Khi cha mẹ đặt những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính xuống và dành thời gian cho con, con cái bạn sẽ cảm nhận được tình yêu thương và sự quan tâm trọn vẹn mà bạn dành cho chúng.

Những điều con cái sẽ nhớ về cha mẹ khi trưởng thành - Ảnh 3

Khi bạn dành cho con những lời động viên tích cực: Trong một thế giới mà đôi khi những lời yêu thương bị lạm dụng quá nhiều thì câu nói: “Cha/mẹ yêu con” có lẽ không phải lúc nào cũng cần thiết. Có rất nhiều cách khác mà bạn có thể nói lời yêu thương với con như: “Cha/mẹ rất tự hào về con”; “Con là một người bạn tốt”; “Con đã làm rất tuyệt”…

Những điều con cái sẽ nhớ về cha mẹ khi trưởng thành - Ảnh 4

Cách vượt qua những thời khắc khó khăn: Những đứa trẻ luôn cần sự dẫn dắt và bảo ban của cha mẹ về một thế giới mà nhiều khi chúng cảm thấy không chắc chắn hoặc dễ bị tổn thương. Do vậy, khi gia đình bạn có chuyện buồn hay mất mát thì cách bạn trò chuyện với con để khiến chúng an tâm và được bảo vệ là điều con bạn sẽ luôn nhớ ngay cả khi chúng đã trưởng thành.

Những điều con cái sẽ nhớ về cha mẹ khi trưởng thành - Ảnh 5

Những lúc bạn không ở bên con: Dù con bạn trưởng thành thì chúng vẫn sẽ nhớ tới khoảng thời gian bạn không ở bên khi chúng cần. Tuy nhiên, đây là một phần tất yếu của cuộc sống bởi bạn cũng không thể nào mãi bên con.

Những điều con cái sẽ nhớ về cha mẹ khi trưởng thành - Ảnh 6

Cách cư xử của bạn: Con bạn sẽ coi những hành động của bạn là lời gợi ý cho chúng. Vì thế, khi bạn nói xấu hay cư xử tệ với một ai đó, con sẽ nghĩ rằng hành động ấy không có gì sai trái và chúng cũng sẽ biểu hiện như vậy. Vì thế, hãy nuôi dưỡng trẻ trong một môi trường tích cực để khi trưởng thành, chúng sẽ nhớ những điều tốt đẹp về bạn.

Những điều con cái sẽ nhớ về cha mẹ khi trưởng thành - Ảnh 7

Những hành động khi bạn căng thẳng hoặc áp lực: Cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đó là khi công việc đến hạn chót hay bữa tối chưa chuẩn bị và hoặc khi bạn cảm thấy áp lực đến phát điên. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khi con trưởng thành có thể mạnh mẽ coi những áp lực là cơ hội thì bạn cần phải biết cách vượt qua những áp lực một cách tích cực trước đã.